Người dùng vô tình chuyến hết tài sản cho Satoshi Nakamoto

0
117 views

Một người dùng Bitcoin (BTC) đã phạm sai lầm khi vô tình gửi gần như toàn bộ số dư BTC của mình đến một địa chỉ được cho là của Satoshi Nakamoto .

Theo nền tảng phân tích trên chuỗi Arkham Intelligence, ví hiện có số dư 100,424 BTC, trị giá 6,72 triệu USD tại thời điểm viết bài. Địa chỉ này vẫn được giữ nguyên kể từ khi Bitcoin được tạo ra vào năm 2009. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy BTC được gửi trong vụ việc này có thể truy cập được hoặc đang di chuyển.

Phản ứng của cộng đồng tiền điện tử đối với lỗi này là sự cảm thông lẫn sự ngạc nhiên. Một số cảm thấy tiếc cho người dùng đã mất một số tiền đáng kể mà không có khả năng phục hồi. Mặt khác, những người khác đưa ra giả thuyết rằng liệu người dùng này có mối liên hệ nào với người tạo ra Bitcoin hay không.

“Nếu đó không phải là một sai lầm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu đó là ai đó đang làm ăn với Satoshi thật ? Hoặc thậm chí có thể chính là anh ấy”

Dù có là ai đi chăng nữa thì sự cố này đóng vai trò như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc xác minh cẩn thận các chi tiết giao dịch, đặc biệt là trong không gian tiền điện tử, nơi một sai sót duy nhất có thể gây ra hậu quả không thể khắc phục. Người dùng tiền điện tử phải luôn kiểm tra kỹ địa chỉ và hiểu đầy đủ quy trình trước khi gửi bất kỳ khoản tiền nào.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: