Ngân hàng top 5 Thụy Sĩ hỗ trợ giao dịch BTC và ETH

0
156 views

Ngân hàng St.Galler Kantonalbank (SGKB), một trong 5 ngân hàng bang lớn nhất Thụy Sĩ, đã công bố mối quan hệ hợp tác với ngân hàng tiền mã hoá SEBA Bank nhằm cung cấp các giải pháp tài chính liên quan tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cho khách hàng của mình.

Thoả thuận hợp tác giữa hai ngân hàng còn nhằm mục đích cung cấp dịch vụ lưu ký và môi giới tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của SGKB. Ngoài ra, họ còn có kế hoạch mở rộng và bổ sung thêm các loại tiền điện tử khác trong tương lai tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Sau khi có được giấy phép ngân hàng từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thuỵ Sĩ (FINMA) vào năm 2019, SEBA Bank là một trong những tổ chức tài chính đầu tiên đưa tài sản kỹ thuật số đến Thụy Sĩ và cung cấp các giải pháp B2B được thiết kế riêng cho nhiều loại tổ chức khác nhau, bao gồm cả ngân hàng tư nhân và bán lẻ như LGT Bank Liechtenstein, Bank Julius Baer và mới nhất là SGKB. 

SEBA Bank đã cung cấp nhiều dịch vụ tài chính kỹ thuật số như mở giao dịch Bitcoin Cash (BCH), stablecoin USDC, sản phẩm staking Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Tezos (XTZ) và token bảo chứng bằng Vàng.

Ông Christian Bieri, Giám đốc B2B & Giải pháp lưu ký tại SEBA Bank cho biết: 

St.Galler Kantonalbank và SEBA đã ký hợp đồng vào đầu năm nay, sau một thời gian ngắn triển khai dự án, SGKB hiện đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một vài nhóm khách hàng phù hợp, bước đầu tiên là Bitcoin và Ether, các loại tiền tệ khác sẽ sớm được tích hợp.

Chúng tôi rất vui được hỗ trợ St.Galler Kantonalbank với chuyên môn của mình trong việc mở rộng các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

St.Galler Kantonalbank là một ngân hàng cantonal (là các tổ chức thương mại do chính phủ liên bang Thụy Sĩ sở hữu một phần) lớn thứ 5 ở Thụy Sĩ, tính đến cuối năm 2022 họ quản lý khối tài sản trị giá 53,6 tỷ franc Thuỵ Sĩ (tương đương 58,9 triệu USD). Họ cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ, thương mại cũng như các dịch vụ tài chính cho tư nhân và tổ chức. 

Sự hợp tác đánh dấu cột mốc quan trọng của SGKB trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Đại diện của ngân hàng bang  lớn thứ 5 tại Thuỵ Sĩ cho biết, quan hệ đối tác với SEBA Bank sẽ giúp khách hàng của họ bổ sung crypto vào danh mục đầu tư hiện tại.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: