Ngân hàng Nga hỗ trợ sử dụng tiền điện tử cho thanh toán quốc tế

0
25 views

Ngân hàng Nga đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ đẩy nhanh việc áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế. Theo Elvira Nabiullina, thống đốc Ngân hàng Nga, các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử này phải được triển khai theo chế độ thử nghiệm kiểu hộp cát. Ngược lại, thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số quốc gia sẽ được triển khai mà không có biện pháp phòng ngừa tương tự.

Cơ quan quản lý trong nước đã phản đối việc lưu hành và sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc gia, vì những tài sản này không nằm dưới sự kiểm soát của các cơ quan quản lý quốc gia. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn mở cửa cho việc sử dụng nó cho các khu định cư nước ngoài.

Phó Chủ tịch thứ nhất Ngân hàng Trung ương Olga Skorobogatova cho biết: ” Chúng tôi đã nhận được ba đơn đăng ký thử nghiệm từ các doanh nghiệp quan tâm đến việc sự dụng tiền điện tử để thanh toán”

Vào ngày 11 tháng 3, Tổng thống Vladimir Putin đã ban hành luật quy định trường hợp sử dụng tương tự đối với CBDC, trao quyền giám sát cho Ngân hàng Trung ương Nga đối với các sàn giao dịch. Các quan chức của Nga cũng gợi ý về khả năng phát triển hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho BRICS, khối liên minh kinh tế do Nga làm chủ tịch bao gồm Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Ai Cập và Ethiopia.

Vào ngày 27 tháng 3, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố rằng ông sẽ gặp các quan chức của ngân hàng trung ương để quyết định phạm vi những gì có thể và không thể làm được với tiền điện tử trong nước.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: