Nga đang mang lại sự thụt lùi cho tiền điện tử

0
730 views

Ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang trải qua một cuộc khủng hoảng chưa từng có mà bất kỳ sự thất bại nào nữa cũng có thể có thể dẫn đến thiệt hại sâu sắc hơn. Hầu như không tuần nào trôi qua mà ngành công nghiệp tiền điện tử không nhận được một tin xấu.

Thậm chí các nhà đầu tư còn đang cố gắng đoán xem công ty tiền điện tử nào hoặc nền tảng tiền điện tử nào tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản giống như Celsius Network, Voyager Digital và BlockFi.

Cuộc khủng hoảng đã lấy đi hơn 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa trong thị trường tiền điện tử kể từ tháng 11 năm 2021. Các thiệt hại là đáng kể nhất là Celsius Voyager khi họ đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 và khách hàng của họ thậm chí không biết liệu họ có thể lấy lại được tiền hay không. Three Arrows Capital, còn được gọi là 3AC, một quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn cũng đã bị buộc phải thanh lý tài sản.

Các nền tảng khác như Babel Finance, CoinLoan hoặc CoinFlex đã tạm ngừng rút tiền, do đó ngăn khách hàng của họ có quyền truy cập vào tiền của họ.

Một khó khăn khác là làm thế nào để thu hút các nhà đầu tư bán lẻ trở lại, nhiều người trong số họ đã tháo chạy khỏi lĩnh vực tiền điện tử sau khi bị thua lỗ. Một số nhà đầu tư thậm chí đã mất tất cả mọi thứ sau sự cố của Luna và UST vào tháng 5.

Nga mạnh tay hơn với tiền điện tử

Như thể vẫn chưa đủ, tin xấu vừa đến từ Nga khi tổng thống Vladimir Putin đã ký một đạo luật cứng rắn hơn đối với tiền điện tử sau khi nó được Quốc hội hoặc Duma (Hạ Viện) Quốc gia Nga thông qua vào ngày 8 tháng 7.

Luật này cấm bất kỳ khoản thanh toán nào cho tài sản, hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ bằng các phương tiện kỹ thuật số hoặc bất kỳ mã thông báo tiện ích nào. Đây là đạo luật mới nhất được Moscow thông qua để ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov đã giới thiệu dự thảo Về tiền tệ kỹ thuật số tại quốc hội để quy định lĩnh vực này vào tháng Hai.

Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã không lắng nghe khuyến nghị của Ngân hàng Trung ương Nga, vào tháng 3 đã kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước. Tổ chức đã đề xuất một lệnh cấm giao dịch, khai thác và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine có thể đóng một vai trò lớn ở đây. Đối mặt với các lệnh trừng phạt của NATO, đã có một sự quan tâm mạnh mẽ hơn về cách Nga có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt. Các ngân hàng của Nga cũng đã bị ngắt kết nối với SWIFT, một hệ thống nhắn tin an toàn được các tổ chức tài chính, nhà môi giới và công ty đầu tư sử dụng.

Theo số liệu của chính phủ, ước tính lượng tiền điện tử của công dân Nga nắm giữ ở mức xấp xỉ 2 nghìn tỷ rúp, tương đương gần 26 tỷ USD.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel