Near Foundation thành lập trung tâm blockchain mới ở Kenya

0
89 views

Near Foundation, tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ giám sát sự phát triển của Near Protocol được cho là đã hợp tác với cộng đồng blockchain Kenya Sankore để khởi động một trung tâm khu vực ở quốc gia châu Phi. Đơn vị sẽ tập trung vào đổi mới tiền điện tử, giáo dục và phát triển tài năng trên khắp lục địa.

Một số nghiên cứu gần đây đã ước tính rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển là những khu vực đặc biệt phát triển mạnh đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Phần lớn các quốc gia châu Phi đều rơi vào phạm vi này. Kenya là trường hợp điển hình như vậy, đã trở thành quốc gia xếp hạng thứ năm trong Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của năm 2021.

Một báo cáo gần đây cho biết quốc gia này đã tiến thêm một bước nữa để tương tác hơn nữa với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Cụ thể, Near Foundation đã hợp tác với cộng đồng blockchain trong nước Sankore, họ hứa hẹn sẽ tạo ra một trung tâm khu vực sẽ cung cấp giáo dục về tiền điện tử cho người dân địa phương. Đơn vị cũng sẽ hướng tới việc tìm kiếm và phát triển nhân tài cho lĩnh vực này trên khắp lục địa Châu Phi.

Lãnh đạo của trung tâm sẽ là Kevin Imani, nhà sáng lập Sankore. Ông cho rằng sự hợp tác chung với Near có thể giáo dục nhiều người trong khu vực và “nuôi dưỡng những cá nhân tài năng để trở thành những nhà phát triển blockchain đẳng cấp thế giới”.

Ước mơ của chúng tôi là dẫn đầu trong các đổi mới blockchain trong việc cung cấp giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của Châu Phi. Near Protocol cho phép các nhà phát triển lớn xây dựng các giải pháp tùy chỉnh với khả năng mở rộng, bảo mật và minh bạch và trung tâm này là bước tiếp theo trong việc biến tầm nhìn chung của chúng tôi thành hiện thực”, Imani nói.

Marieke Flament – Giám đốc điều hành của Near Foundation cho rằng châu Phi có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tương lai của vũ trụ blockchain. Ngoài ra, bà cũng lưu ý rằng trung tâm đại diện cho một “cơ hội duy nhất để hợp tác với các tài năng địa phương.

Sankore đã khởi động một số dự án nhằm hỗ trợ cuộc sống của người dân Kenya. Cách đây không lâu, họ đã tìm cách bảo vệ người dân địa phương chống lại các sự kiện nông nghiệp như thời tiết xấu bằng cách giới thiệu bảo hiểm dựa trên các hợp đồng thông minh. Tính năng thu thập dữ liệu về những bất ổn và tự động đền bù cho nông dân.

Xem thêm: Galaxy Digital báo cáo khoản lỗ 112 triệu USD trong Q1 do sự biến động của thị trường

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel