Mt. Gox hoãn lịch trả Bitcoin lại thêm 2 tháng

0
556 views

Theo thông báo mới được bên ủy thác tài sản của sàn Mt. Gox đăng tải vào ngày 06/01, hạn chót trả Bitcoin (BTC) khôi phục từ sàn đã bị dời từ 31/07/2023 sang 30/09/2023.

Ngoài ra, thời gian đăng ký thông tin tài khoản trên Hệ thống bồi thường MTGOX Online cũng được dời từ 10/01/2023 sang 10/03/2023.

Điều này đồng nghĩa với việc Mt. Gox có thể bắt đầu trả BTC cho nhà đầu tư kể từ ngày 10/03 cho đến 30/09, song thời điểm chính thức vẫn chưa được xác nhận.

Mt. Gox là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và đời đầu trong lịch sử của ngành, từng có lúc xử lý đến 70% khối lượng giao dịch Bitcoin toàn cầu. Vào năm 2014, sàn được cho là đã bị tấn công, dẫn đến thất thoát lượng 850.000 BTC, có giá trị đến 400 triệu USD vào thời điểm khi ấy – một con số khổng lồ dù ở ngày nay và đã để lại một “vết nhơ” khó tẩy đối với danh tiếng của Bitcoin nói riêng và ngành crypto nói chung.

Như đã được thông tin trước đó, chủ nợ của Mt. Gox có quyền đòi bồi thường toàn bộ một lần hoặc các khoản trả định kỳ, chọn nhận dưới dạng tiền mặt hoặc tiền mã hóa BTC/BCH vào tài khoản ngân hàng hay crypto tương ứng.

Nguyên nhân của sự trì hoãn không được thông tin cụ thể, nhưng có khả năng là vì tiến độ đăng ký bồi thường của chủ nợ gặp nhiều rào cản. Trong một số trường hợp, chủ nợ của Mt. Gox được yêu cầu phải mang giấy tờ và bằng chứng chứng minh sở hữu tài sản đến văn phòng của Mt. Gox tại Nhật Bản để được xử lý.

Ngoài ra, theo một số phỏng đoán, việc trì hoãn còn bắt nguồn từ thông tin sàn Kraken rời bỏ thị trường Nhật Bản. Một số chủ nợ đã sử dụng tài khoản Kraken để đăng ký nhận bồi thường, nhưng khi nền tảng này thông báo dừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Nhật kể từ cuối tháng 01/2023, những người này buộc phải cung cấp lại thông tin tài chính và do đó không thể đáp ứng kịp hạn chót 10/01.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel