Memecoin Normie bị hacker tấn công, giá token dump 99% trong 1 phút

0
720 views

Memecoin Normie đã bị tấn công và giá token đã giảm hơn 99% trong vòng một phút, khiến giá trị vốn hóa giảm từ 40 triệu USD xuống còn dưới 200 nghìn USD.

Giá của token cũng giảm từ mức 0.04 USD xuống còn 0.0001 USD, hơn 400 lần chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Giá Normie lao dốc không phanh trong vòng vài phút. Nguồn: Dex Screener

Nguồn cung của Normie đã tăng không kiểm soát, kẻ tấn công sử dụng một lỗ hổng trong cơ chế buy & sell tax của hợp đồng thông minh để thực hiện một cuộc tấn công flash loan.

Normie cho biết họ đã chấp nhận đề nghị của kẻ tấn công để trả lại 90% số ETH bị đánh cắp, đồng thời cho phép kẻ tấn công giữ lại 10% như một phần thưởng. Số ETH này sẽ được sử dụng để giải quyết sự cố và hỗ trợ tái khởi động dự án.

Hiện X của dự án đã bị khóa và không có khả năng truy cập. Những link dự án đang hiện trên X đều là giả, vui lòng không truy cập để tránh mất mát tài sản.

Một người dùng X cũng đã giải thích cách kẻ tấn công đã lợi dụng lỗ hổng trong hợp đồng thông minh của NORMIE trên Base.

Kẻ tấn công đã mua đúng 5 triệu token để tự cấp quyền premarket user cho mình. Sau đó, hắn sử dụng flashloan để liên tục tạo thêm token và rút hết giá trị từ hợp đồng thông minh, khiến pool thanh khoản giảm xuống về mức gần bằng 0.

Sau đó, hacker có thể mua token với giá rất rẻ và bán lại khi giá tăng lên do người khác mua vào lúc giá giảm.

Tóm lại, kẻ tấn công đã lợi dụng cơ chế trong hợp đồng thông minh của NORMIE để rút cạn thanh khoản và mint thêm nhiều token mới, đợi người dùng bắt dip và bắt đầu xả số token này.

Trong tháng 01/2024, thị trường crypto đã chứng kiến tổng thiệt hại 126 triệu USD do các vụ hack và lừa đảo qua 19 sự kiện. Con số này tăng gấp 6 lần so với tháng 01/2023 khi số tiền bị mất là 21 triệu USD, và cũng tăng 2.8 lần so với tháng 12/2023, khi số tiền bị mất là 45 triệu USD.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: