Ledger hoãn tính năng khôi phục private key sau những tranh cãi

0
103 views

Trong thông báo tối ngày 23/05, CEO Ledger là ông Pascal Gauthier cho biết công ty sẽ tạm dừng tính năng mới và công bố mã nguồn cho công chúng. Đội ngũ dự án sẽ cung cấp thêm chi tiết trong buổi AMA trên Twitter Spaces sẽ diễn ra trong hôm nay.

Giám đốc Công nghệ Charles Guillemet bổ sung, công ty đã quyết định đẩy nhanh lộ trình công bố mã nguồn để người dùng được kiểm chứng mọi thứ họ làm. Whitepaper của Recovery Protocol sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Tính năng mới mà Ledger đã giới thiệu vào tuần trước là Ledger Recover, một tùy chọn đăng ký cho người dùng muốn sao lưu recovery phrase. Theo cập nhật, tính năng này sẽ mã hóa chuỗi seed phrase thành 3 phân đoạn và gửi cho các bên thứ ba.

Tuy ý tưởng phân quyền ví rất đáng khích lệ, nhưng tính năng mới kể trên lại nhận về cơn mưa chỉ trích. Người dùng bày tỏ sự nghi ngờ về việc lộ private key, tạo điều kiện cho các cuộc tấn công, rò rỉ dữ liệu và cho rằng Ledger đã có “cửa hậu” từ trước đến nay.

Người dùng cần hiểu rõ một ví crypto thông thường đi kèm với một cặp khóa, bao gồm public key (địa chỉ ví công khai) và private key (mật khẩu truy cập và khởi tạo giao dịch). Nếu mất private key, người dùng gần như mất hoàn toàn quyền truy cập vào ví của mình.

Đồng thời điểm Ledger vướng phải tranh cãi, hãng ví cứng Trezor cũng bị réo tên. Một người dùng đã vô tình trở thành nạn nhân của vụ lừa đảo vô cùng tinh vi, khi mua phải một chếc ví Trezor giả mạo.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel