Khối lượng giao dịch trên các sàn CEX giảm mạnh trong tháng 4

0
19 views

Theo số liệu được tổng hợp từ WuBlockchain, tổng quan khối lượng giao dịch Spot và Futures trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) giảm mạnh trong tháng 04. Lượng truy cập của người dùng cũng có xu hướng giảm mạnh ở nhiều sàn.

Khối lượng giao dịch Spot trên CEX giảm mạnh trong tháng 4. Nguồn: WuBlockchain

Từ dữ liệu trên bảng, ta có thể thấy rõ một xu hướng giảm sút mạnh mẽ về khối lượng giao dịch Spot trên các CEX từ tháng 03/2024 đến tháng 04/2024. Tổng khối lượng giao dịch đã giảm 37.9%, từ gần 2,500 tỷ USD xuống còn khoảng 1,540 tỷ USD.

Trong số đó, sàn giao dịch KuCoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất, với tỷ lệ giảm 70.8%. Ngược lại, Gate là sàn duy nhất ghi nhận sự tăng trưởng, với mức tăng 13.7%. Nhìn chung, các dữ liệu cho thấy tháng 04 vừa qua là một tháng thử thách cho phần lớn các sàn giao dịch trong bối cảnh thị trường biến động.

Khối lượng giao dịch Futures có xu hướng giảm, ngoại trừ Binance là tăng mạnh. Nguồn: WuBlockchain

Về khối lượng giao dịch Futures trên các CEX cũng có xu hướng giống với khối lượng giao dịch Spot, duy chỉ có một ngoại lệ là Binance. Sàn giao dịch Binance đã có sự tăng trưởng đột phá, đạt 72.2% trong khối lượng giao dịch Futures, đi ngược lại với xu hướng chung của thị trường.

Có thể lý giải là do Binance giới thiệu chương trình giảm phí trong thời gian có hạn cho các cặp giao dịch với USDC, kéo dài từ ngày 03/04  đến ngày 03/07. Sự tăng trưởng này nổi bật giữa một bối cảnh chung của thị trường đầy thách thức, nơi các sàn khác như OKX, Bybit và Bitget đều ghi nhận mức giảm từ 16.1% đến 28.6%.

Đáng chú ý, sự sụt giảm mạnh nhất lại đến từ Mexc và Kucoin, với mức giảm lần lượt là 50.7% và 50.5%, cho thấy rằng không phải tất cả các nền tảng đều có thể duy trì hiệu suất ổn định trong môi trường biến động.

Sự khác biệt rõ rệt giữa sự tăng trưởng của Binance và sự sụt giảm của các sàn khác có thể phản ánh khả năng thích ứng và chiến lược quản lý rủi ro hiệu quả hơn trong điều kiện thị trường hiện tại.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: