Kết quả khảo sát về thị trường crypto của Huobi

0
15 views

Mới đây, Huobi đã thực hiện khảo sát trên 3,144 người về cách mà họ nhìn nhận về tiền điện tử. Sau một năm tăng trưởng mạnh mẽ, các nhà đầu tư trong thị trường Crypto đã và đang có những suy nghĩ như thế nào?

Thị trường tiền điện tử vừa bước qua năm 2021 với mức tăng trưởng chưa từng có. Hai đồng tiền chủ chốt BTC và ETH liên tiếp thiết lập mức giá lịch sử, vốn hóa toàn lần đầu tiên vượt 3,000 tỷ USD. Mới đây, Huobi vừa thực hiện một cuộc khảo sát trên 3,144 người về quan điểm với tiền điện tử.

7 Trong số 10 người giữ tiền điện tử đã tham gia vào thị trường

  • Huobi Global đã thực hiện cuộc khảo sát trên 3,144 mẫu, nhằm đánh giá quan điểm và cách người dùng đầu tư tiền điện tử.
  • Kết quả cuộc khảo sát sẽ cho biết loại tiền điện tử nào phổ biến nhất, đâu là lí do khiến nhà đầu tư chưa sẵn sàng tham gia vào thị trường? Và ngân sách đầu tư vào tiền điện tử như thế nào?

Huobi thực hiện cuộc khảo sát nhận thức về tiền điện tử trên 3,144 người  (Nguồn: Huobi)

Có thể nói năm 2021 chính là năm của tiền điện tử, tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử chính thức vượt 3.000 tỷ USD vào tháng 11. Nhiều công ty như MicroStrategy, Tesla và Coinbase đã mạnh tay chi hàng ngàn tỷ USD mua Bitcoin làm tài sản dự trữ

Vào tháng 9, El Salvador chính thức công nhận Bitcoin là loại tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này. Bên cạnh đó, 87 ngân hàng Trung ương cũng đang xem xét tiềm năng, nghiên cứu ứng dụng tiền kỹ thuật số vào hệ thống của họ.

Vậy sau một năm đầy biến động của thị trường trên điện tử, mọi người có quan điểm như thế nào về loại tài sản mới nổi này? Người ta có đang đầu tư vào tiền điện tử không? Loại tiền điện tử họ đang đầu tư là loại nào? Ngân sách họ sử dụng để đầu tư tiền điện tử là bao nhiêu?

Huobi Global vừa thực hiện khảo sát trên 3,144 đối tượng nhằm tìm hiểu suy nghĩ của họ thay đổi ra sao trong một năm 2021 đầy biến động của thị trường tiền điện tử. 

Cụ thể, cuộc khảo sát bắt đầu triển khai từ giữa tháng 12 thông qua SurveyMonkey. Người được khảo sát lần lượt trả lời các câu hỏi cho biết nhận thức của họ về tiền điện tử. Cùng với đó là cảm nhận trước biến động tăng giá của loại hình tài sản này, trong tương lai họ có ý định đầu tư vào tiền điện tử hay không,..

Để nhận thông tin chi tiết các báo cáo về tiền điện tử năm 2022, vui lòng đăng ký tại đây

Còn nhiều rào cản trong quá trình phát triển

Bất chấp sự tăng trưởng mạnh của thị trường tiền điện tử năm 2021, không ít người tham gia khảo sát vẫn ngần ngại khi đầu tư vào loại hình tài sản này. Gần 25% cho rằng “tiền điện tử là một cú lừa / tăng trưởng của thị trường chỉ là hiệu ứng bong bóng và nó sẽ sớm sụp đổ”. Trong khi đó, 42% người tham gia khảo sát không chắc chắn về tương lai của tiền điện tử hoặc chưa biết nhiều về nó.

19% còn lại vô cùng tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử. Đây chính là nhóm người ủng hộ tiền điện tử, và tin tưởng vào sự thay đổi của loại hình tài sản này trong tương lai, cũng như định nghĩa về tiền tệ trong thời gian tới.

Thị trường tiền điện tử dù có sự tăng trưởng mạnh nhưng vẫn còn nhiều rào cản, kìm hãm (Nguồn: Huobi)

Khi được hỏi về lý do tại sao không đầu tư vào tiền điện tử, không ít người bày tỏ sự hoài nghi hoặc chưa hiểu rõ loại hình tài sản này. Cụ thể:

  • 52% Cảm thấy không đủ hiểu biết về thị trường tiền điện tử. 
  • 42% Cho rằng đầu tư vào tiền điện tử quá rủi ro. 
  • 34% Lo ngại về tính hợp pháp, các quy định của thị trường tiền điện tử còn quá lỏng lẻo.
  • 25% Không đủ vốn để tham gia.

Kết quả khảo sát trên cũng phản ánh đúng lo ngại của đa số các nhà đầu tư khi cân nhắc việc tham gia vào thị trường tiền điện tử. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của cả người đang đầu tư và người chưa sở hữu tiền điện tử.

Triển vọng thị trường năm 2022

Một tín hiệu tích cực đã xuất hiện trong nhóm người từng đầu tư vào điện tử. Cụ thể, 28% trong số 3,144 tham gia cuộc khảo sát của Huobi họ đã thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ. 68% trong số nhóm người này chỉ mới bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử từ năm ngoái. 

Như vậy, hầu hết nhà đầu tư vẫn là người mới trong thị trường. Chính vì vậy, tiền điện tử nói chung vẫn còn nhiều cơ hội phát triển mạnh. 

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển (Nguồn: Huobi)

Ngạc nhiên hơn khi có đến 40% tham gia cuộc khảo sát tìm đến tiền điện tử như một kênh đầu tư dài hạn. Bất chấp việc đa số mọi người chỉ em tiền điện tử như kênh lướt sóng, thu lời nhanh. 

Chỉ có khoảng 18% trong cuộc khảo sát từng đầu tư vào tiền điện tử vì tin tưởng vào tiềm năng ngắn hạn. Trong khi đó, 7% cho biết động lực chính để họ đầu tư vào thị trường này là bị ảnh hưởng bởi tâm lý sợ bỏ lỡ (FOMO).

Trong số những người nắm giữ tiền điện tử, có tới 46% từng đầu tư dưới 1,000 USD vào các loại tiền điện tử. Có 25% nhóm người khác tham khảo khảo sát cho biết họ sở hữu số lượng tiền điện tử giá trị từ 1,000 – 10,000 USD. Điều này có nghĩa khoảng 30% nhóm người còn lại sở hữu tiền điện tử với giá trị trên 1,000 USD chính là bên nắm quyền chi phối thị trường. 

Chính vì dễ bị chi phối bởi nhóm đầu tư cá voi nên nhiều người vẫn ngần ngại tham gia vào thị trường này. Bên cạnh đó, rào cản về nhận thức và vốn cũng là nguyên nhân khiến khiến mọi người ngần ngại đầu tư.

Năm 2022 dự kiến là một năm nhiều hứa hẹn với thị trường tiền điện tử. Theo khảo sát mới nhất của Huobi, 28% cho biết đang sở hữu tiền điện tử. Và 25% mặc dù chưa sở hữu nhưng có ý định đầu tư vào loại hình tài sản này trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về báo cáo khảo sát của Huobi, vui lòng xem tại đây.