Sunday, July 14, 2024
spot_imgspot_img
HomeKiến thứcIEO ICO IDOIEO là gì? IEO và ICO khác nhau như thế nào?

IEO là gì? IEO và ICO khác nhau như thế nào?

Hiện tại, IEO đang rất được thịnh hành. Binance Launchpad đã tiến hành mở bán 8 IEO, gần nhất là dự án Perlin (PERL). Trước đây các dự án đều x5, x7 so với giá mua, nhưng dự án PERL chỉ x2. Nhưng điều đó cho thấy lợi nhuận khá cao khi đầu tư IEO. Vậy cùng tìm hiểu IEO là gì? Và nó khác ICO ở chỗ nào?

IEO là gì?

IEO (Initial Exchange Offering), có nghĩa là một dự án được niêm yết trực tiếp trên một sàn giao dịch mà không cần thông qua ICO (kêu gọi vốn). Điều này dẫn tới việc anh em không sợ dự án đó bị xịt vì không lên được sàn. Vì thế IEO có thể nó là kênh đầu tư khá ổn. Tuy nhiên, sau các lần IEO thì lợi nhuận cũng giảm đi nhiều, do có quá nhiều người tham gia.

Ưu điểm của IEO

Do được sàn giao dịch niêm yết “thẩm định” trước rồi mới niêm yết, do đó anh em cứ hoàn toàn yên tâm mà mua. Và đặc biệt, các dự án khi mở bán đều tăng khá cao (có thể do sàn tự nâng, do Fomo…) nhưng chung quy lại, lợi nhuận lớn.

Nhược điểm của IEO là gì?

IEO có nhược điểm đó là nó sẽ dễ bị thao thúng bởi người nắm giữ số lượng lớn các token.

Và nhiều dự án IEO, toàn bộ các token đều bị nắm giữ bởi 1 nhóm người, IEO là một cách để nhóm này tự do thay đổi giá cũng như thay đổi thị trường, do họ nắm quá nhiều token, trong khi mở bán IEO chỉ 3-5% lượng token của họ.

Đặc biệt là mua IEO bằng Binance Coin, nên có thể bị biến động giá BNB nếu mua ở mức cao.

ICO là gì?

ICO (Initial Coin Offering) – đây là cách huy động vốn thông qua việc kêu gọi đầu tư. Các dự án ICO đều chưa được lên sàn, vì thế nó tiềm ẩn rủi ro vì nếu mua trúng dự án ICO xịt, token sẽ không được lên sàn. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng các dự án trước khi mua vì nó luôn tiềm ẩn rủi ro. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều dự án ICO khá uy tín, điển hình gần nhất là Tezos, với mức huy động được ~200tr USD.

IEO đang là trend năm 2019 và chắc chắn sẽ thay thế ICO.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular