spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, February 8, 2023
spot_imgspot_img
HomeKiến thứcNFTsHướng dẫn tạo tên miền Unstoppable Domains

Hướng dẫn tạo tên miền Unstoppable Domains

Unstoppable Domain là trang web tạo tên miền, ngoài là một website url, nó có thể được sử dụng như một địa chỉ ví thanh toán, nghĩa là bạn có thể dùng tên miền mà mình tạo ra để nhận tiền điện tử.

Website: https://unstoppabledomains.com/

Unstoppable Domain ngày 27/07 mới gọi vốn thành công $65M vòng Series A từ các quỹ lớn Pantera Capital (Lead Investor), Naval Ravikant (Lead Investor), Protocol Labs (Lead Investor), Coinbase Ventures (Lead Investor), Boost VC (Lead Investor), Draper Associates (Lead Investor), Spartan Group, Okx, Polygon, CoinGecko Ventures. Dự án này đang được định giá 1 tỷ USD.

Dự án này tương tự với Ethereum Name Service (ENS) với mỗi địa chỉ ví làm đều được airdrops từ 5000-10000 USD. Anh em làm biết đâu may mắn được airdrop của dự án.

Hướng dẫn tạo tên miền Unstoppable Domains

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên anh em cần truy cập vào trang Website dự án TẠI ĐÂY

nhấp chọn Sign Up để đăng ký tài khoản. Nếu đã có sẵn tài khoản Google, bạn chọn Continue with Google. Trường hợp bạn đã đăng ký tài khoản trên Unstoppable Domain thì chọn Sign In.

Bước 2: Kết nối ví

Với ví MetaMask, bạn chỉ cần kết nối trực tiếp với Unstoppable Domain và dễ dàng lưu trữ, quản lý tên miền.

Tại giao diện chính của Unstoppable Domain, bạn chọn Account bên góc phải phía trên cùng => Chọn Account Setting.

Bước 2.a: Thêm địa chỉ ví

Chọn Add Wallet để thêm ví => Chọn Metamask để kết nối với ví

Bước 3: Tiến hành tìm + tạo tên miền

Tại ô tìm kiếm, bạn nhập tên miền muốn đăng ký. Sau đó chọn Search để xem tên miền.

Bước 3.a: Tìm kiếm tên miền phù hợp

Sau khi Search, hệ thống sẽ hiển thị kết quả với nhiều đuôi tên miền đa dạng như: .x, .crypto, .coin, .wallet, .bitcoin, .nft,…

Tìm những tên miền phù hợp với mình sau đó bạn chỉ cần nhấn vào tên miền mà bạn muốn mua và chọn vào  => Chọn Continue to Cart.

Bước 4: Thanh toán tên miền

Bạn tích vào mục No nếu không sinh sống tại Mỹ. Sau đó tiếp tục chọn Checkout.

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Mục Check out hiển thị, bạn sẽ chọn hình thức thanh toán tên miền tùy ý. Bao gồm 4 hình thức là: Credit Card, PayPal, Cryptocurrency và Crypto,com App.

Mình sẽ hướng dẫn bạn thanh toán bằng tài sản tiền điện tử qua Cryptocurrency nhé!

Bạn nhấn chọn phương thức Cryptocurrency, sau đó chọn vào Start Transaction.

Tại bước này bạn có 1 tiếng để thực hiện xong việc thanh toán, nếu không giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

Bước 5.a: Chọn đơn vị thanh toán

Tiếp theo, bạn chọn loại Coin thanh toán. Unstoppable Domain cho phép người mua thanh toán bằng những loại Coin đa dạng như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Dai, Litecoin, USDC.

Bạn nên cẩn thận chọn đúng đồng Coin muốn thanh toán cũng như đúng network, nếu chọn sai thì số tiền của bạn sẽ mất vĩnh viễn.

Bước 6: Hoàn tất thanh toán

Sau khi chuyển tiền thành công, sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới là hoàn tất việc mua Domain. VIệc xác nhận thành công này lâu hay nhanh tùy thuộc vào thời gian chuyển tiền vào ví. Do đóm anh em có thể kiên nhẫn đợi một lúc vì có thể tiền chưa tới.

Kết luận

Việc đầu tư làm tên miền của những dự án như này chưa chắc anh em sẽ được airdrops của dự án về sau như ENS đã từng airdrop cho mỗi ví cả 5000$. Do đó, anh em tham gia tạo tên miền này với mục đích “trải nghiệm” là chính. Đừng đặt nặng vấn đề phải được airdrop.

Nếu Web 3.0 thật sự bùng nổ như cái cách mà Web 2.0 đã từng thì thành tố tên miền là một trong những thành phần không thể thiếu để cấu thành cuộc cách mạng mới.

Chúc anh em lựa chọn được tên miền phù hợp với mình.

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts