Huobi Global đồng tổ chức Diễn đàn Blockchain nhằm thúc đẩy tương lai Metaverse của Việt Nam

0
83 views

Huobi Global, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới, chính thức công bố vai trò đồng tổ chức một diễn đàn về ngành công nghiệp blockchain với ấn phẩm tạp chí Metalook, tại Việt Nam vào ngày 28 tháng 5. “Metaverse in Asia – Đường đến Web 3 and Metaverse”, là chủ đề tiếp nối cuộc thảo luận toàn cầu đang diễn ra sôi nổi về tương lai Metaverse của Việt Nam đến từ các chuyên gia đầu ngành do Metalook khởi xướng.

Metaverse tại châu Á đang có những diễn biến phát triển rất nhanh. Nhiều dự án Metaverse tầm vóc quốc gia tại Singapore; hay Trung Quốc thành lập Uỷ ban Công nghiệp Metaverse; các Tập đoàn khách sạn châu Á xây dựng vùng đất ảo trên Metaverse; Việt Nam là quê hương của trò chơi GameFi lớn nhất và phổ biến rộng rãi khắp Đông Nam Á… Nhưng tiềm năng của nó còn lớn hơn nhiều.

Tại phiên thảo luận “Metaverse in Asia – Doanh nghiệp Việt với cơ hội Metaverse” đầu tiên diễn ra vào ngày 25/5 vừa qua, Raj Kappor, người đứng sau thành công của các dự án blockchain phù hợp với mục tiêu phát triển của Liên Hiệp Quốc, nói: “Sẽ có một cuộc cách mạng trong blockchain và các giải pháp công nghệ để tối ưu hóa việc áp dụng blockchain trong các lĩnh vực, Metaverse hóa và từ đó mọi người có thể tham gia đóng góp vào môi trường chung.”

Nhà hoạt động truyền thông quốc tế trong lĩnh vực liên quan đến Metaverse, Jane King, cho rằng: “Châu Á là nhân tố đóng góp chính cho sự phát triển của Metaverse, blockchain cũng như phong trào khởi nghiệp. Các quốc gia muốn giành lấy lợi thế trong cuộc đua công nghệ Metaverse sẽ cần sớm hoàn thành khung pháp lý để cộng đồng doanh nghiệp có cơ sở phát triển”.

Nhận định về cơ hội của Việt Nam trước xu thế toàn cầu, ông Huỳnh Kim Tước, CEO của Saigon Innovation Hub (SIHUB), cho rằng doanh nghiệp Việt có thể tìm hiểu sâu hơn về những giải pháp công nghệ xu thế như blockchain hay Metaverse trong hoạt động chuyển đổi số. Ông cũng đặt kỳ vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm những dự án kỳ lân Việt xuất hiện nhờ môi trường pháp lý thông thoáng và cởi mở hơn từ Chính phủ cũng như sự tham gia hỗ trợ sâu hơn từ nhiều tổ chức doanh nghiệp chuyên nghiệp trong lẫn ngoài nước.

Và để hiện thực hoá cơ hội với Metaverse trong hành trình chinh phục công nghệ của người Việt, Metalook và Huobi Global đồng tổ chức “Metaverse in Asia – Đường đến Web 3 and Metaverse” cùng SIHUB và NSSC, để nối tiếp chuỗi khám phá về giải pháp ứng dụng liên quan đến blockchain, Metaverse vào thực tế như: NFT, Tiền điện tử… 

Thị trường tiền điện tử ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và chuyên môn của Huobi trong lĩnh vực blockchain đặt chúng tôi vào vị trí lý tưởng để hỗ trợ các dự án và cộng đồng blockchain tại Việt Nam”, Du Jun, Người đồng sáng lập của Huobi cho biết. “Tôi tin rằng điều này sẽ giúp hỗ trợ tham vọng của chúng tôi trong việc mở rộng dấu ấn toàn cầu và làm cho việc chấp nhận và giao dịch crypto trở thành một trải nghiệm thú vị cho tất cả mọi người.

Ngoài dàn diễn giả tên tuổi được mong đợi: Cris D Tran từ FAM Central; Nam Nguyen từ Metalook (OneBlock Labs); Dr. Binh Nguyen từ RMIT; Cuong Tran từ K300 Ventures; Kelvin Phan từ Moon Knight Labs; Nguyen Trung Anh từ Metahub & Thecoindesk; Dai Nguyen từ GTA Ventures; Tuan Tran từ Starpunk; Brian từ Beng Beng Gaming; Tu Bui từ JobHopin; Nikita Ngan Nguyen từ Ekoios… người tham dự diễn đàn sẽ có cơ hội giành được một chiếc iPhone13 Pro Max cùng cơ hội sở hữu một trong ba NFT có chữ ký của huyền thoại NBA Tracy McGrady và token trị giá 100 đô la Mỹ. Những người tham gia cũng sẽ được mời chia sẻ giải thưởng trị giá 35.000 đô la Mỹ bằng cách tham gia đấu giá mở trên nền tảng Huobi NFT cho một video NFT có tiêu đề Khoảnh khắc McGrady, kỷ niệm đêm xác định sự nghiệp vào tháng 12 năm 2004. McGrady đã ghi được 13 điểm trong 33 giây để thúc đẩy Houston Rockets giành chiến thắng trước San Antonio Spurs.

Để tham gia Diễn đàn “Metaverse in Asia – Đường đến Web 3 and Metaverse” và kết nối với các diễn giả và KOLs có mặt tại sự kiện, hãy nhấp vào đây.

………………………….

Về Huobi Group

Tập đoàn Huobi, một công ty blockchain hàng đầu thế giới, được thành lập vào năm 2013 để tạo ra những bước đột phá trong công nghệ blockchain cốt lõi và tích hợp công nghệ blockchain sâu hơn với các ngành công nghiệp khác. Tập đoàn Huobi đã mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của mình sang các blockchain công khai, đầu tư độc quyền, ươm tạo dự án, nghiên cứu blockchain, v.v. Tập đoàn Huobi đã thiết lập một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn cầu thông qua việc đầu tư vào hơn 60 công ty thượng nguồn và hạ nguồn trong ngành công nghiệp blockchain.