spot_img
24.7 C
New York
Sunday, December 4, 2022
spot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcHợp đồng thông minh Alonzo của Carnado (ADA) đã hoạt động

Hợp đồng thông minh Alonzo của Carnado (ADA) đã hoạt động

Input Output Global (IOG) đã công bố triển khai thành công testnet Cardano Alonzo đầu tiên, đánh dấu một bước quan trọng trong hành trình đến với hợp đồng thông minh của Carnado.

Để đánh dấu các giai đoạn triển khai khác nhau, IOG đã sử dụng hệ thống chỉ mục theo màu, với “Blue” đại diện cho giai đoạn testnet hiện tại. Chúng ta có thể cùng nhau mong đợi sự thành công của “Alonzo White” và “Alonzo Purple” ở phía trước.

Trên blog của mình, IOG chia sẻ:

“Gần đây chúng tôi đã ra mắt alpha testnet đầu tiên, Alonzo Blue, được hỗ trợ ban đầu bởi một nhóm nhỏ SPO là đối tác và Plutus Pioneers. Hiện chúng tôi đã bắt đầu quá trình hợp tác cùng nhóm đầu tiên này”.

Hợp đồng thông minh của Cardano

Alonzo Blue được mô tả là nền tảng của các hợp đồng thông minh có thể lập trình trên chuỗi Cardano. Các công việc được triển khai liên quan đến các thành viên được chọn của các nhóm chính, bao gồm các nhà điều hành nhóm cổ phần và những người tiên phong của Plutus.

Những người tiên phong của Plutus là những nhà phát triển đã tham gia một khóa học để học Haskell và Plutus. Mục đích của họ là trải nghiệm thử các chức năng hợp đồng thông minh.

Trong những tuần tới, quá trình này sẽ mở rộng để bao gồm các công ty phát triển hoặc các “đối tác alpha” để xây dựng các ứng dụng bao gồm oracles, DEX, cho vay và đi vay, stablecoin , NFT và công cụ DeFi.

Giám đốc hoạt động Gerard Moroney cho biết mục đích của việc này là tích lũy mã và tài liệu để chia sẻ với cộng đồng rộng lớn hơn.

Giai đoạn kế tiếp là Alonzo White. Cũng giống như Alonzo Blue, nhưng giai đoạn này mở ra cho một nhóm thử nghiệm lớn hơn làm việc trong một môi trường ổn định và tinh tế hơn sau quá trình khắc phục sửa lỗi hoàn chỉnh sau giai đoạn Blue.

Trong giai đoạn này, mục tiêu tổng thể là tích hợp các thành phần ngoài chuỗi trong môi trường ổn định mới, bao gồm cả phần phụ trợ của ví. Các đối tác alpha cũng có thể thử nghiệm các tập lệnh của họ trong môi trường trực tiếp. Điều này sẽ cung cấp các điểm chuẩn và dữ liệu chi phí trong thế giới thực.

Alonzo Purple là giai đoạn cuối cùng. Nó cho phép sự gia tăng về người dùng từ mọi nhóm các bên liên quan đang kiểm tra mạng. Ở giai đoạn này, IOG đã gần đạt đến tổ hợp hard fork sẽ đưa giai đoạn hợp đồng thông minh Goguen ra đời.

Hoskinson phản pháo lại những kẻ troll

Mặc dù giai đoạn Alonzo Purple vẫn còn khoảng ba tháng nữa mới hoàn thành, nhưng các hợp đồng thông minh trên Cardano đang trên đường trở thành hiện thực.

Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson đã nhân cơ hội này phản pháo lại những người chỉ trích, những người đã cáo buộc Cardano chỉ là một ví tiền và chuỗi ma. Một số thậm chí còn gọi Cardano là một ‘ trò lừa đảo trắng trợn ‘.

“Hiện nay, khi các hợp đồng thông minh của chúng tôi đang ở phía trước, các bạn đang nghĩ những điều gì để xúc phạm chủng tôi tiếp theo? Chúng tôi chỉ có một chiếc ví và chuỗi ma? Các bạn nghĩ sao? Tôi có nên tổ chức một cuộc thi tìm kiếm những trò trolling hay nhất không, ”anh nói trên Twitter.

Với những gì mà Carnado đang cố gắng thực hiện, những tháng tới đây hứa hẹn sẽ là một giai đoạn thú vị cho các bên liên quan của Cardano.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn bắt đáy thành công mùa downtrend theo mình chỉ là tạm thời này nhé!

Nguồn: cryptoslate

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

GAME GIẢI CÂU ĐỐ HÀNG ĐẦU

Mystic TreasureMystic TreasureMystic Treasure

Related Posts