Hai cựu giám đốc kỹ thuật Citigroup thành lập công ty khởi nghiệp tiền điện tử

0
108 views

Greg Girasole và Alex Kriete, những người dẫn đầu nhóm tài sản kỹ thuật số mới ra mắt gần đây cho gã khổng lồ Citigroup ở Phố Wall đã tuyên bố rời công ty.

Theo bài đăng trên LinkedIn của Kriete, bộ đôi này đã sẵn sàng thành lập công ty khởi nghiệp của riêng họ trong không gian tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Hơn 5 năm trước, sở thích cá nhân của tôi và bài viết sau đó về tài sản kỹ thuật số hỗ trợ blockchain (vâng,“ tiền điện tử ”) đã dẫn đến một mạng lưới đồng nghiệp tuyệt vời trên khắp các doanh nghiệp Citi, các công ty bên ngoài và khách hàng quan tâm, và tại thời điểm này tôi sẽ tham gia về một thách thức mới một cách chuyên nghiệp bằng cách tạo ra một công ty mới trong lĩnh vực này.”

Cựu giám đốc điều hành Citi cũng nói rằng ông tin tưởng vào tầm quan trọng của tài sản kỹ thuật số và tuyên bố rằng lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển tới các thị trường vốn toàn cầu và sự định hình của các mô hình kinh doanh mới. Anh ấy tiếp tục nói thêm rằng anh ấy rất vui mừng được “hỗ trợ sự phát triển của thị trường này”.

Ngoài Girasole và Kriete, một số giám đốc điều hành của Citi trước đây cũng đã rời công ty để theo đuổi lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Người từng đứng đầu mảng giao dịch sản phẩm cấu trúc Matt Zhang đã thành lập một nền tảng đầu tư tập trung vào tiền điện tử có tên Hivemind dành riêng cho công nghệ blockchain, các công ty tiền điện tử và hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, Christopher Perkins kỳ cựu của Citi đã thông báo rời công ty sau gần 13 năm để gia nhập quỹ đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại New York – CoinFund với tư cách là chủ tịch và đối tác quản lý.

Citi đã tham gia vào lĩnh vực quản lý tài sản tiền điện tử vào tháng 6 năm 2021 sau khi công bố ra mắt một đơn vị kinh doanh mới dành riêng cho tiền điện tử và không gian blockchain.

Được mệnh danh là ‘nhóm tài sản kỹ thuật số‘, sáng kiến này sẽ là một phần của bộ phận quản lý tài sản của công ty. Họ đã giao nhiệm vụ cho Alex Kriete và Greg Girasole lãnh đạo đơn vị mới nhất về phát triển sản phẩm và hợp tác chặt chẽ với các đối tác chức năng của Citi cũng như nhóm Thị trường vốn và Quản lý đầu tư Citi.

Năm tháng sau, Citi tiết lộ kế hoạch phát triển đội ngũ tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách giới thiệu 100 nhân viên mới. Puneet Singhvi được bổ nhiệm làm giám đốc mới của bộ phận để phát triển chiến lược tạo điều kiện cho các hoạt động nội bộ khác nhau, chẳng hạn như giao dịch, ngân hàng đầu tư và dịch vụ chứng khoán, hoạt động cùng với tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Mục tiêu chính đằng sau đơn vị là tham gia với các bên liên quan quan trọng bên trong và bên ngoài bao gồm khách hàng, công ty khởi nghiệp và cơ quan quản lý.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel