Hacker dùng 2.700 USD để lấy đi 15,8 triệu USD từ dự án Team Finance

0
202 views

Chiều ngày 27/10, giao thức Team Finance đã bị kẻ xấu đột nhập, bòn rút hết 15.8 triệu USD token. Sự cố làm liên lụy đến 4 dự án gồm CAW (A Hunters Dream), Dejitaru Tsuka, Kondux và Feg. Trong đó, CAW thiệt hại nặng nhất với 1,5 triệu USD.

Nền tảng khóa thanh khoản DeFi xác nhận sự cố, vạch trần kẻ tấn công đã lợi dụng kẽ hở trong chức năng di chuyển giữa phiên bản v2 sang phiên bản v3 đã được kiểm toán. Lỗ hổng này đã “tiếp tay” cho hacker thao túng giá token thanh khoản khi chúng được chuyển từ v2 sang v3. Sự chênh lệch giá đã mang về “bộn tiền” cho kẻ xấu.

“Chúng tôi đã tạm dừng mọi hoạt động cho đến khi khắc phục hoàn toàn sự cố. Số tài sản còn lại trên Team Finance hiện đã được an toàn”, Team Finance tuyên bố.

Theo “cảnh sát on-chain” PeckShield, hacker đã sử dụng 1,76 Ethereum (2.700 USD) để kích hoạt cuộc tấn công. Địa chỉ ví của chúng vẫn đang nắm giữ 6,43 triệu DAI và 880 ETH, tương đương với 1,36 triệu USD.

Ngay sau sự cố đáng tiếc, Team Finance đã lên tiếng nhượng bộ, kêu gọi hacker trả lại tiền với một khoản thưởng bounty xứng đáng. Những khoản dàn xếp này đang trở nên khá phổ biến trong không gian DeFi, giữa bối cảnh sự cố bảo mật xảy ra như “cơm bữa” hiện nay.

Đầu tháng này, Mango Markets cũng bị rút sạch 114 triệu USD, kẻ tấn công sau đó tuyên bố đây chỉ đơn giản là một “chiến lược giao dịch sinh lời cao”.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel