Giới chức Mỹ đã phong tỏa đến 700 triệu USD tài sản của SBF

0
139 views

Giới chức Mỹ khẳng định đã phong tỏa đến 700 triệu USD tài sản của cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và đang muốn giành quyền kiểm soát số tiền này.

Theo tài liệu gửi lên tòa án Mỹ vào ngày 20/01, luật sư đại diện cho chính quyền Mỹ trong vụ kiện chống lại cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried cho biết giới chức liên bang đã phong tỏa 697 triệu USD tài sản được cho là của nhân vật này.

Cụ thể, các tài sản được công bố trước tòa gồm 55 triệu cổ phiếu Robinhood, trị giá khoảng 526 triệu USD ở thời điểm hiện tại, và 171 triệu USD tiền mặt có trong mạng lưới các công ty thuộc quyền kiểm soát của Sam Bankman-Fried, gồm: 6 triệu USD ở ngân hàng Silvergate, 50 triệu USD ở ngân hàng Moonstone, số tiền không được công bố trong một tài khoản Binance.US và hai tài khoản Binance.

Phía luật sư muốn tòa án cho chính quyền Mỹ được tịch thu toàn bộ lượng tài sản trên với lý do chúng là tang vật của cuộc điều tra cáo buộc lừa đảo và gian lận nhắm vào cựu CEO FTX, chứ không phải là tài sản phá sản và phải bàn giao lại cho sàn FTX.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel