Giáo viên ‘cuỗm’ 1,2 triệu USD của sinh viên thông qua khóa học Crypto

0
22 views

Theo một tuyên bố của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Brian Sewell, người sáng lập Rockwell Capital Management, bị cáo buộc đã khuyến khích các nhà đầu tư bỏ tiền vào một quỹ phòng hộ không tồn tại từ đầu năm 2018 đến giữa năm 2019:

“Khiếu nại cáo buộc rằng Sewell, cư trú tại Hurricane, Utah, trước khi chuyển đến Puerto Rico, đã nhận được khoảng 1,2 triệu USD từ 15 sinh viên nhưng chưa bao giờ thành lập quỹ cũng như thực hiện các chiến lược giao dịch mà ông đã quảng cáo cho các nhà đầu tư.”

Sewell được cho là đã hứa sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ để tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư. Anh ấy yêu cầu sinh viên gửi bằng Bitcoin và sau đó tuyên bố ví tiền đã bị hack, dẫn đến việc họ mất toàn bộ khoản đầu tư.

Rockwell Capital Management đã đồng ý trả lại 1,2 triệu USD cho các nhà đầu tư cùng với tiền lãi dự kiến ​​khoảng 402.000 USD. Nếu được tòa án chấp thuận, bản thân Sewell sẽ phải nộp phạt dân sự thêm số tiền 223.229 USD.

SEC đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ hơn đối với những kẻ lừa đảo tiền điện tử với thông điệp: “Cho dù đó là AI, tiền điện tử, DeFi hay một số từ thông dụng khác, SEC sẽ tiếp tục quy trách nhiệm cho những người tuyên bố sử dụng công nghệ gây sự chú ý, thu hút và lừa gạt các nhà đầu tư”.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: