spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 16, 2024
HomeTin tứcLiệu giá XRP có thể tăng 180% một lần nữa nếu nó...

Liệu giá XRP có thể tăng 180% một lần nữa nếu nó phá vỡ xu hướng giảm 2 năm?

Trong khi nhiều altcoin đã cho thấy mức tăng đáng kể trong những tuần gần đây, thì một số lại tỏ ra hụt hơi và đã bị tụt lại. Một trong những đồng tiền này là đồng Ripple (XRP), vẫn đang giao dịch xung quanh mức hỗ trợ quan trọng, và chưa cho thấy bất kỳ động lực tăng giá nào gần đây.

Vậy điều gì đang giữ XRP trên đường xu hướng giảm dần? Hãy cùng tìm hiểu thông qua các biểu đồ.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày

XRP/BTC đối mặt với xu hướng giảm 2 năm

Biểu đồ 12 giờ của BTC/XRP

Biểu đồ XRP/BTC cho thấy đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ 3 thị trường hiện đang cố gắng vượt qua đường xu hướng giảm. Càng về cuối, nhiều altcoin đã thoát ra khỏi xu hướng giảm, điển hình là các đồng đáng chú ý như: Ethereum Classic (ETC), Cardano (ADA) và thậm chí gần đây là Icon (ICX).

Biểu đồ cặp giao dịch XRP/BTC khung thời gian 24h

Biểu đồ 4 giờ đang cho thấy sự bứt phá rõ ràng của xu hướng giảm 2 tháng. Đột phá này đã được kiểm tra lại một vài ngày trước tại mức 0,00002660 satoshi. Ngay bây giờ, giá XRP đang đối mặt với rào cản lớn tiếp theo trong khu vực màu đỏ khoảng 0,00002950-0,00003000 satoshi.

Vượt qua mức này dường như sẽ tạo sự hưng phấn cho nhiều nhà đầu tư mới bước vào. Mục tiêu tiếp theo nếu kịch bản này xảy ra là mức giá 0,00003750 satoshi.

XRP đã sẵn sàng cho một động thái tăng 180%?

Biểu đồ cặp giao dịch XRP/BTC khung thời gian 24h

Khi nhìn vào biểu đồ XRP khung thời gian 24h, người ta có thể thấy rằng có nhiều tiềm năng tăng giá.

Lần cuối cùng XRP phá vỡ một xu hướng giảm mạnh như vậy, giá đã tăng 180%. Một đột phá và di chuyển tương tự sẽ hướng tới vùng mục tiêu 0,00006600 satoshi. Sẽ rất bất ngờ khi có một động thái tăng giá như vậy, vì XRP thường chỉ tăng trong vài ngày.

Như biểu đồ trên, sự bứt phá tương tự như vậy trước đó diễn ra vào tháng 9 năm 2018 đã dẫn đến mức tăng 180%, sau đó giá ổn định và không có một mức tăng nào cao hơn.

XRP/USD phá vỡ xu hướng giảm 2 năm

Biểu đồ cặp giao dịch XRP/USD khung thời gian 48h

Cặp XRP/USD đang vượt trội hơn so với cặp XRP/BTC vì nó đã phá vỡ xu hướng giảm giá 2 năm. Liệu điều này có củng cố khẳng định rằng giá XRP sẽ tăng vào thời điểm này? Mặc dù có những tín hiệu tích cực gần đây, nhưng vẫn có một trở ngại lớn cần giải quyết trước khi giai đoạn tăng giá thực sự có thể bắt đầu.

Mức kháng cự 0,30 USD (hình chữ nhật ngang màu đỏ) trước tiên phải được phá vỡ. Mức này từng là một mức hỗ trợ dài hạn trong năm 2018 và 2019, bây giờ nó cần phải được vượt qua. Nếu XRP có thể vượt qua mức này, một đợt tăng mới có khả năng diễn ra đối với vùng kháng cự tiếp theo khoảng 0,55 USD.

Giá XRP trông giống hệt như tháng 1 năm 2016

Biểu đồ cặp giao dịch XRP/USD khung thời gian 72h

Nhiều điểm tương đồng cũng có thể được tìm thấy giữa biểu đồ giá ngày hôm nay và cấu trúc thị trường XRP vào đầu năm 2016. Những điểm tương đồng đó là giá của XRP đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ trong năm 2015. Sau khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ, đã xuất hiện một lực mua mạnh đẩy mức tăng trưởng lên 200% và phá vỡ xu hướng giảm giá.

Một diễn biến tương tự đã xảy ra trong những tháng gần đây. Giá XRP sụt giảm dưới mức hỗ trợ 0,30 USD, dẫn đến nguy cơ giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 0,17 USD. Đáng chú ý, một xu hướng giảm tương tự đang được thử nghiệm ở thời điểm hiện tại.

Nếu kịch bản cũ lặp lại, sẽ có khả năng diễn ra một cuộc điều chỉnh giá hướng tới 0,55 USD sau khi XRP vượt qua mức 0,30 USD.

Tỷ giá XRP hiện tại:


 

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts