spot_img
24.7 C
New York
Saturday, June 22, 2024
HomeTin tứcVì sao giá Bitcoin đang phải đối mặt với 2 kịch bản...

Vì sao giá Bitcoin đang phải đối mặt với 2 kịch bản chính: $16.000 hoặc $9.600?

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 6% trong ba ngày qua và với việc hợp đồng tương lai Bitcoin CME trị giá 276 triệu đô la sắp hết hạn vào ngày 28 tháng 8, các trader đang lo lắng rằng có thể sẽ có thêm một đợt giảm giá nữa.

Sau khi Bitcoin bị từ chối ở mức 12.500 đô la, các trader đã nhìn thấy trước hai kịch bản chính xảy ra trong ngắn hạn.

Một số nhà phân tích kỹ thuật tin rằng Bitcoin sẽ hướng tới mức 16.000 đô la hoặc 9.600 đô la trước tiên nhưng kết quả ngắn hạn vẫn không chắc chắn vì nó phụ thuộc vào mức kháng cự và hỗ trợ nhất định đang bị chạm.

Các traders dự đoán $16.000 hoặc $9.600

Theo trader có biệt danh Byzantine General, Bitcoin (BTC) có thể tăng lên mức 16.000 đô la hoặc giảm xuống 9.600 đô la.

Nếu biểu đồ hàng tuần của BTC đóng cửa trên 11.500 đô la, nhà giao dịch này cho biết cơ hội để BTC tăng lên 16.000 đô la là khá lớn. Nếu giá duy trì dưới 10.500 đô la, nhà giao dịch cho biết 9.600 đô la là mức hỗ trợ hợp lý:

Hãy giữ nó đơn giản. 11500 là mức chính, nếu nến hàng tuần đóng trên mức này giá sẽ hướng tới $16,000. Nếu đóng dưới mức hỗ trợ $10,500, hiển nhiên có thể không làm gì giống như mức $6000 trong năm 2019, thì 9600 là mức hỗ trợ mạnh tiếp theo (CME).

Biểu đồ XBT/USD 1 tuần.

Một lý do thuyết phục khác mà các trader nghĩ rằng sự phục hồi ngắn hạn về khu vực $ 9.600 đến $ 9.700 là do khoảng trống CME. Những khoảng trống này hình thành trên biểu đồ của thị trường tương lai Bitcoin CME vì thị trường được quản lý đóng cửa vào cuối tuần.

Khoảng trống CME thường được đóng lại trong một khoảng thời gian ngắn và điều này làm tăng cơ hội giảm giá. Cũng có một khoảng trống CME nhỏ ở mức 16.000 đô la, nhưng chỉ trên biểu đồ khung thời gian thấp hơn, nơi khoảng trống đã tồn tại trong nhiều năm.

Trong ngắn hạn, một nhà phân tích tiền điện tử khác có tên Mayne nói rằng “phe bò” sẽ cần lấy lại mức giá 11.700 USD. Việc không lấy lại được mức kháng cự cao này có thể dẫn đến một giai đoạn củng cố kéo dài. Nhà phân tích lưu ý:

Đây là những gì bạn không muốn nhìn thấy nếu là “phe bò”, đỉnh phá vỡ giả và bây giờ là giảm xuống thấp hơn. 2 động thái tăng gần đây nhất có vẻ giống như test lại xu hướng giảm rõ ràng. Nếu đây là phân phối, dự kiến doanh số bán sẽ tăng nhanh. “Phe bò” cần phải tham gia và giành lại mức 11,700 đô la.

Tin tức đã khuếch đại đà giảm giá

Đầu ngày hôm nay, Bitcoin nhanh chóng tăng lên tới 11,600 đô la sau bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell về lạm phát. Trong suốt quá trình xây dựng bài phát biểu, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vàng và Bitcoin sẽ được hưởng lợi từ bài phát biểu của Powell về việc kiểm soát tỷ lệ lạm phát.

Nhưng ngay sau khi bài phát biểu kết thúc, giá BTC ngay lập tức giảm từ 11.600 đô la xuống mức thấp nhất là 11.125 đô la trên Coinbase. Như Cointelegraph đã đưa tin, nguyên nhân có thể là sự kết hợp của giá thị trường trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole và tỷ lệ lạm phát thấp hơn dự kiến.

Sự sụt giảm do tin bán trên thị trường Bitcoin và vàng càng làm tăng thêm xu hướng giảm, khiến Bitcoin quay trở lại mức đầu tháng 8.

Giá BTC giảm mạnh trong ba ngày qua cũng đã phá vỡ cấu trúc thị trường tăng giá ngắn hạn, loại bỏ các mô hình đỉnh – đáy cao hơn.

Việc thay đổi xu hướng này có khiến BTC rơi vào kịch bản giảm giá hay không vẫn cần phải được xem xét thêm.

Xem thêm: Giá Bitcoin cần giữ mức hỗ trợ quan trọng này để duy trì xu hướng tăng

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts