Sunday, July 14, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcGiá Bitcoin đạt $ 14.000 lần đầu tiên kể từ tháng 1...

Giá Bitcoin đạt $ 14.000 lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2018 – tiếp theo sẽ như thế nào?

Do đó, khả năng xảy ra chu kỳ tăng mới đang tăng lên đáng kể khi giá Bitcoin tiếp tục tạo ra các mức cao mới và mức thấp cao hơn. Hơn nữa, sức mạnh thậm chí còn được nhìn thấy trong khi Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ, thứ thường có tương quan nghịch, cũng đang phục hồi trong bối cảnh lo ngại về virus corona.

Bitcoin vẫn chưa phá vỡ khu vực $ 13,700 – 14,250

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần cho thấy một số mức quan trọng cần được theo dõi để tiếp tục đà tăng. Một trong số đó là vùng kháng cự hiện tại xung quanh ngưỡng $ 14,000. Việc phá vỡ vùng kháng cự này sẽ bắt đầu sức mạnh tiếp tục hướng tới ngưỡng tiếp theo xung quanh $ 16,500 – 17,000.

Hai mức này là rào cản cuối cùng trước khi có thể đạt được mức cao nhất mọi thời đại, trong khi phần lớn các altcoin vẫn đang phải đối mặt với mức giảm lớn so với mức cao nhất năm 2017 của chúng.

Có hai mức quan trọng cần xem xét về downside. Điểm breakout chính đầu tiên là khu vực $ 11,400 – 11,800. Đó là vùng kháng cự quan trọng trong hai năm, có nghĩa là nó có thể chứng kiến ​​sự test lại trước khi có bất kỳ sự tăng giá nào nữa.

Tuy nhiên, nếu vùng đó bị mất, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ được tìm thấy trong khoảng $ 10,100 – 10,400. Hai vùng này rất quan trọng để giữ nếu thị trường đang trong vùng tăng giá.

Mức đóng hàng tháng cao nhất có thể có đối với Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD 1 tháng. Nguồn: TradingView

Như biểu đồ hàng tháng cho thấy, mức đóng cửa hàng tháng cao nhất từ ​​trước đến nay là có thể có đối với Bitcoin – một cột mốc đáng kinh ngạc 12 năm sau khi phát hành whitepaper.

Tuy nhiên, nó cũng cho thấy tầm quan trọng của vùng kháng cự này vì đây là rào cản lớn cuối cùng trước khi hướng tới mức cao nhất mọi thời đại.

Nếu $ 13,700 – 14,200 được phá vỡ, việc tiếp tục hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới gần như được đảm bảo vì không có nhiều mức cản ở giữa.

Tuy nhiên, sự bắt đầu của một chu kỳ tăng mới thường đi kèm với các giai đoạn tích lũy, qua đó các vùng kháng cự trước đó được test lại và xác nhận là hỗ trợ. Khoảng thời gian tích lũy như vậy có nghĩa là giá Bitcoin có thể điều chỉnh về mức 11.600 đô la để tìm đủ hỗ trợ trước khi có một động thái lớn lên.

Hành vi thị trường hiện tại so với chu kỳ 2016

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần 2016. Nguồn: TradingView

Biểu đồ năm 2016 cho thấy những phạm vi tích lũy này mà qua đó một xu hướng tăng giá đã được thiết lập. Mọi mức kháng cự trước đó đều được test lại để xác nhận, sau đó một phạm vi được thiết lập để tích lũy Bitcoin.

Sau khi xây dựng giới hạn phạm vi như vậy, lực nén bắt đầu tích tụ, cuối cùng dẫn đến một đợt breakout lớn.

Một tín hiệu lớn khác là việc mua nhanh trong thời gian thị trường điều chỉnh. Những điều này được thể hiện bằng các bấc dài khi người mua Bitcoin nhanh chóng bước vào khi giá đang giảm. Một động thái tương tự có thể xảy ra nếu thị trường điều chỉnh trong những tuần tới.

Kịch bản nào có thể xảy ra đối với giá Bitcoin

Biểu đồ kịch bản BTC/USD trong 1 tuần. Nguồn: TradingView

Vùng hiện tại $ 11,400 – 11,800 là vùng hỗ trợ quan trọng. Nếu giá Bitcoin giảm dưới vùng hỗ trợ này, một sự điều chỉnh như kịch bản có thể xảy ra.

Do đó, kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin là hành động có giới hạn trong phạm vi từ 11.400 đến 14.200 đô la. Việc sideway như vậy sẽ giống với giai đoạn tích lũy năm 2016.

ETH và các altcoin khác sau đó có thể phục hồi vào thời điểm Bitcoin kết thúc quá trình điều chỉnh và đi vào cấu trúc giới hạn phạm vi sideway. Có thể sẽ mất một vài tháng nữa trước khi các altcoin có thể bắt đầu tăng lên.

Xem thêm: Tại sao giá và khối lượng Bitcoin tăng cùng nhau là tin xấu đối với ETH và “mùa altcoin”

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow kênh bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Channel News: https://t.me/goctienao

Theo: Cointelegraph

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular