eTuktuk (TUK) – Một dự án tiền điện tử thân thiện với môi trường vừa huy động được 500.000 đô la

0
652 views

Trên khắp thế giới, mọi người ngày càng nhận thức được việc chúng ta cần bắt đầu chiến đấu chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu. Tiền điện tử vấp phải rất nhiều chỉ trích từ các hội nhóm môi trường, họ lo lắng về lượng năng lượng mà bitcoin sử dụng, đặc biệt là trong quá trình khai thác. Những người này có thể đúng, nhưng họ đang vô tình bỏ qua những dự án đang nỗ lực hết mình để giúp ích cho môi trường.

Một trong những dự án này là eTukTuk (TUK), một cuộc cách mạng bền vững nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng khí thải ở các quốc gia đang phát triển. Chúng tôi dự đoán rằng dự án này sẽ là một trong những token bán chạy nhất vào năm 2024.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án vừa huy động được hơn 500 nghìn đô la và vẫn còn một tuần nữa mới đến đợt tăng giá tiếp theo. Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ rằng ngay khi có tin đồn về việc eTukTuk có thể thay đổi cuộc chơi thì có thể các cá voi sẽ bắt đầu tham gia.

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi lý giải nguyên nhân tại sao eTukTuk sẽ là lựa chọn tiền điện tử thân thiện với môi trường vào năm 2024.

>>>Mua eTukTuk ngay bây giờ<<<

Hỗ trợ các quốc gia đang phát triển chống biến đổi khí hậu chính là chìa khóa thành công

Chúng tôi suy đoán yếu tố chính đằng sau sự thành công của eTukTuk (TUK) là việc dự án nhắm đến các nước đang phát triển. Có hai lý do chứng minh cho việc này. Đầu tiên, như chúng ta có thể đã biết, những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề hơn do biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng tồi tệ chính là những quốc gia đang phát triển này. Điều này không phải do lỗi của họ mà do hoàn cảnh kinh tế.

Một trong những cam kết của eTukTuk là cố gắng thu hẹp khoảng cách kinh tế đó. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là người dân ở các quốc gia đang phát triển sẽ mong chờ hơn việc chấp nhận những cải tiến bền vững mới vào cuộc sống hàng ngày của họ, vì họ hiểu rằng chúng có thể có giá trị như thế nào trong tương lai, không chỉ đối với túi tiền của họ mà còn đối với sự sống còn của họ.

Lý do thứ hai là nhiều nước đang phát triển cũng có ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Một nghiên cứu của Statista đã dự báo rằng doanh thu của thị trường tiền điện tử châu Á được dự đoán sẽ đạt 8,2 tỷ đô vào năm 2024. Châu Phi cũng được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử có mức tăng trưởng vượt bậc.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì một thị trường phi tập trung như tiền điện tử sẽ phục vụ những người ở các nước đang phát triển tốt hơn nhiều so với hệ thống đô la Mỹ tập trung mà hầu hết các quốc gia hiện đang giao dịch. Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và các cuộc đàm phán về tiền tệ xuyên lục địa cũng sẽ củng cố vị thế của tiền điện tử trong các lĩnh vực này.

Vậy eTukTuk sẽ  thực sự làm gì để giúp các quốc gia này trở nên bền vững hơn

Bất kỳ độc giả nào sống hoặc đã từng đến các khu vực đông dân cư ở các nước đang phát triển đều quen thuộc với phương tiện xe TukTuk. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là hiện chúng ta có hơn 270 triệu phương tiện này và mỗi chiếc xe thực sự tạo ra nhiều khí thải hơn một chiếc ô tô tiêu chuẩn.

eTukTuk muốn mang đến phiên bản chạy bằng điện của những phương tiện này để tạo ra một mô hình bền vững hơn cho người điều khiển những phương tiện này. Với tình hình hiện tại, giá năng lượng đã tăng tới 50% ở một số quốc gia này và điều đó khiến những người lái xe TukTuk gần như không thể kiếm được mức lương đủ sống.

Tin vui cho những tài xế này là eTukTuk dự kiến ​​sẽ giảm tới 400% chi phí vận hành so với việc sử dụng TukTuks chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Điều này sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ và quan trọng hơn, mang lại cho họ động lực to lớn để chuyển sang những mô hình bền vững hơn này.

Dự án có mục đích cao cả và hy vọng sẽ góp phần giảm lượng khí thải CO2 xuống mức 30% vào năm 2023. Điều mà khiến chúng tôi dự đoán nó trở thành lựa chọn tiền điện tử thân thiện với môi trường tốt nhất là tính hữu hình của nó. Rất nhiều loại tiền điện tử xanh khác hoạt động trên lý thuyết nhưng rất ít tính thực tế. Tuy nhiên, như bạn có thể thấy từ dòng tweet bên dưới, dự án đã có một eTukTuk sẵn sàng để hoạt động.

Dù có giúp ích cho môi trường nhưng tại sao các nhà đầu tư lại hào hứng với dự án này như vậy?

Lý do chính khiến các nhà đầu tư hào hứng là rất rõ ràng, đây có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với ngành vận tải ở các nước đang phát triển và các nhà đầu tư sẽ muốn có mã token này trong ví tiền điện tử của họ.

Hệ sinh thái được duy trì bởi việc các tài xế mua điện tại các trạm sạc eTukTuk. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngay cả sau này, người lái xe vẫn tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với việc đổ xăng cho xe TukTuks thông thường nên chúng tôi có thể chắc chắn rằng đây sẽ là một hệ sinh thái sẽ phát triển mạnh.

Phần thưởng trực tuyến sẽ được phân phối cho những người đặt cược mã token TUK trong khoảng 15 năm và sẽ được phát hành với số lượng giảm dần từ nhóm Phần thưởng đặt cược. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, mã token sẽ được phát hành dần cho đến khi có tổng số 2 tỷ cuối cùng. Việc phát hành chậm này cũng có thể sẽ thu hút nhiều sự chú ý và giúp giá TUK tăng cao.

Lý do cuối cùng khiến các nhà đầu tư nên mua TUK ngay bây giờ là vì kế hoạch này đã được triển khai. Dự án đã hợp tác với chính phủ Sri Lanka để thiết lập hơn 200 trạm sạc và sắp có thêm nhiều địa điểm ở các quốc gia khác nhau. Dự án đã nhận được sự trợ giúp đáng kể từ các chuyên gia trong ngành – những người được liệt kê trong dàn cố vấn trên trang eTukTuk. Tất cả để chứng minh hướng đi và động thái của dự án.

Kết luận

Tóm lại, chúng tôi nghĩ rằng eTukTuk sẽ là sự lựa chọn tiền điện tử thân thiện với môi trường cho các nhà đầu tư thông minh vào năm 2024. Dự án có thể vượt qua cả thị trường tiền điện tử nói chung và giúp hàng triệu người trên thế giới chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu. Đây hoàn toàn là một lý do thuyết phục cho một dự án tiềm năng. 

Lưu ý: đây là bài viết quảng cáo, không phải lời khuyên đầu tư.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: