Ethereum ấn định ngày cho bản nâng cấp Shanghai

0
397 views

Bản nâng cấp Shapella sẽ được triển khai trên Ethereum vào ngày 13/4. Giá của token các dự án liquid staking đã bật tăng sau thông báo này.

Theo bài đăng của Ethereum Foundation vào ngày 28/3, bản nâng cấp Shapella sẽ diễn ra tại epoch 194,048. Epoch trên Ethereum sẽ gồm 32 khối. Epoch này dự kiến sẽ diễn ra vào 05:27:35 AM ngày 13/04 (giờ Việt Nam).

Shapella là từ kết hợp giữa Shanghai và Capella. Đây là hai bản nâng cấp xảy ra đồng thời. Shanghai là bản nâng cấp cho layer đồng thuận và Capella dành cho layer thực thi. 

Bản nâng cấp Shapella sẽ kích hoạt EIP-4895 trên Ethereum, cho phép người dùng có thể rút ETH được staking. Ngoài ra, nâng cấp này còn cải thiện phí giao dịch ở một số hoạt động nhất định. 

Đây được xem là bản nâng cấp quan trọng nhất kể từ The Merge vào tháng 9 năm 2022. Shapella đã được thử nghiệm nhiều lần trên mạng lưới testnet. Ethereum Foundation còn tăng gấp đôi tiền thưởng bug bounty lên đến 500,000 USD cho ai tìm ra được lỗi trong bản nâng cấp. 

Tính năng cho phép rút ETH đã giúp người dùng tự do hơn trong hoạt động staking. Giao thức liquid staking là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ nâng cấp này khi số lượng ETH được stake được dự đoán sẽ tăng liên tục. Hiện tại, gần 18 triệu ETH, tương đương 31 tỷ USD, đã được stake trên Beacon Chain.

Ngay sau thông báo trên, giá token của các dự án liquid staking như LDO (Lido Finance), RPL (Rocket Pool), FXS (Frax Finance)….đã tăng hơn 10%. Cụ thể giá LDO đã tăng 17% trong 24 giờ qua, hiện được giao dịch ở mức 2.33 USD (theo TradingView).

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel