Esports & Metaverse: Tương lai nào cho NFT trong thế giới trò chơi

0
75 views

Esports (viết tắt của thể thao điện tử) là một cuộc thi sử dụng các trò chơi điện tử. Các cá nhân hoặc nhóm có thể tham gia và đó là một ngành đang phát triển hiện nay. Sebastian Quinn , Giám đốc điều hành của YEsports đưa ra trường hợp cho NFT trong Esports.

Sự hội tụ của trò chơi và mã thông báo không thể thay thế (NFT) và Metaverse đã tạo nên một làn gió mới và bền vững tập trung vào tiện ích của từng lĩnh vực thể thao điện tử đang phát triển. Từ việc thúc đẩy các dòng doanh thu của các tổ chức thể thao điện tử đến việc tăng cường cho sự tham gia và gắn bó của người hâm mộ. NFT đề xuất một số đề xuất có giá trị độc đáo và gần như hoàn toàn phù hợp với thị trường thể thao điện tử.

Esports & Metaverse đang nhanh chóng thành hiện thực

Việc Microsoft mua lại Activision Blizzard gần đây đã cho thấy rằng mặc dù vẫn còn là những ngày đầu, nhưng sự chuyển dịch của Esports sang metaverse hiện đang trở thành hiện thực. 

Thương vụ mua lại trị giá 69 tỷ đô la nhằm mục đích cung cấp các khối xây dựng cho metaverse. Nó cũng nhằm củng cố vị trí của Microsoft trong lĩnh vực Thể thao điện tử bằng cách cho phép họ tập trung vào cộng đồng và nội dung – hai yếu tố thiết yếu để thành công trong cả Esports và metaverse. 

Hỗ trợ gấp rút cho các NFT hữu ích từ các nhà xuất bản trò chơi như Epic Games, EA và Ubisoft, và không khó để biết xu hướng đang hướng tới. 

Thể thao điện tử và tại sao NFT lại quan trọng

NFT như tên gọi của chúng, đây là những mã thông báo sử dụng các sổ cái phi tập trung để truyền đạt quyền sở hữu kỹ thuật số có thể xác minh được.

Các trường hợp sử dụng của NFT là rất lớn. Chúng có thể được gắn vào hàng hóa vật chất, cho phép xác thực hàng hóa, được gắn vào các mặt hàng kỹ thuật số để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số khan hiếm nhất định hoặc thậm chí được tận dụng để trao quyền sở hữu hữu hình đối với các vật phẩm trong trò chơi.

Đặc biệt, đối với người hâm mộ Thể thao điện tử, việc khai thác NFT có thể mở ra nhiều cơ hội. Trên thực tế, NFT theo nghĩa đen có thể được sử dụng để mở khóa quyền truy cập vào các không gian VIP, câu lạc bộ và các kênh do các đội Esports tổ chức. Điều này sẽ cho phép người hâm mộ đến gần hơn với các đội đã chọn của họ và có được cảm giác thân thiết, qua đó cộng đồng Esports phát triển mạnh mẽ hơn. Nó trở thành công cụ kỹ thuật số cho fandom, tư cách thành viên, phần thưởng và quyền truy cập liên tục.  

Yesports – Nền tảng Esports Web 3.0

NFT như một dòng doanh thu

Đối với các môn thể thao điện tử, NFTs khi được thực hiện tốt sẽ cung cấp một dòng doanh thu dài hạn có thể dự đoán được giúp mang lại sự ổn định cần thiết cho tài chính của các tổ chức. Ví dụ:

NFT có thể được sử dụng để mã hóa hàng hóa Esports dưới dạng NFT, nơi chủ sở hữu có quyền truy cập vào các đợt hàng hóa mới mỗi năm, bất kể họ sống ở đâu. Do đó, mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của các đội Esports và tạo thêm các nguồn doanh thu quan trọng trong dài hạn. 

Ngay cả các clip chơi game về những khoảnh khắc thể thao đáng nhớ và mang tính biểu tượng cũng có thể được ghi lại và chuyển đổi thành NFT. 

Việc gắn giá trị trong thế giới thực với tài sản, thành tích và giải thưởng trong trò chơi là một ví dụ rõ ràng khác – mặc dù cực kỳ quan trọng -. Một cuộc khảo sát năm 2021 được thực hiện trên hơn 2000 game thủ cho thấy 63% game thủ muốn hàng hóa ảo có giá trị trong thế giới thực để có thể mua bán. Và 64% cho biết chức năng này sẽ khiến họ chơi nhiều hơn. 

Thị trường Esports đã tự hào là một trong những mức độ tương tác cao nhất, với lượng khán giả phát trực tiếp toàn cầu mở rộng với tốc độ CAGR là 15,7% từ năm 2017 đến năm 2022. Khán giả phát trực tiếp trò chơi toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 728,8 triệu trong năm nay, nhiều hơn Cao hơn 10% so với năm 2020 và 920,3 triệu người vào năm 2024. Hãy ném khả năng cho phép quyền sở hữu thực sự đối với các tài sản Esports vào hỗn hợp và mức độ tương tác của người dùng sẽ tăng lên rất nhiều.   

Làm thế nào để điều này liên kết với Metaverse

Tầm nhìn bao quát của metaverse là một môi trường kỹ thuật số liên tục và có thể tương tác, nơi người dùng có thể tương tác với nhau và giao dịch với các cửa hàng ảo và đồng nghiệp. Tầm nhìn này về mối quan hệ metaverse gần như chính xác với các đặc tính Esports hiện tại, vốn đã tạo ra các cộng đồng vi mô chặt chẽ trên các nền tảng xã hội phổ biến như Twitch và Discord.

Mong muốn của Gen-Z đối với các cộng đồng như vậy làm nảy sinh các nền tảng khuyến khích tương tác ngang hàng. Các cộng đồng ảo này thường tập trung xung quanh Esports và cho phép người dùng thoát khỏi không gian chính thống.

Nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ này, các nền tảng tương tác dựa trên metaverse đã xuất hiện được thiết kế để cho phép hàng triệu người hâm mộ Esport trên toàn thế giới tham gia đầy đủ với các đội yêu thích của họ thông qua trải nghiệm metaverse được xây dựng tùy chỉnh. YEsports , một nền tảng tương tác với Web 3.0 Esports và thị trường NFT , là một trong những địa điểm tạo ra một diễn đàn mới cho các đội Esports này tương tác với người hâm mộ và phát hành các gói NFT tổng hợp độc đáo hoặc bộ sưu tập NFT độc nhất vô nhị, cộng với tất cả những điều quan trọng quyền truy cập vào metaverse Esports để người hâm mộ tương tác với các đội yêu thích của họ và những người hâm mộ khác.

Lợi ích của Esports

Các NFT sẽ hoạt động như chìa khóa để chủ sở hữu có được các đặc quyền đặc biệt, bao gồm quyền truy cập vào metaverse và các hoạt động bên trong, cũng như nhiều ưu đãi cộng đồng IRL như quyền truy cập VIP vào máy chủ Discord riêng, hàng hóa có chữ ký và nội dung video độc quyền.

Ví dụ: nắm giữ một NFT quý hiếm cụ thể có thể cho phép chủ sở hữu vào không gian ảo riêng tư hoặc được ưu tiên truy cập vào các NFT phiên bản giới hạn khác và thậm chí cả những trải nghiệm trong thế giới thực như gặp gỡ và chào hỏi với những người nổi tiếng và người phát ngôn.

Nhìn chung, NFT, các địa điểm dựa trên metaverse và metaverse như YEsports, có tiềm năng nâng cấp lĩnh vực Thể thao điện tử từ phân khúc tương đối thành một hình thức giải trí được công nhận trên toàn cầu và được chấp nhận rộng rãi, sẽ định hình tương lai của kỹ thuật số và sự tương tác của người hâm mộ. thế giới. 

Anh em có thể đọc thêm: Yesports là gì? Nền tảng Esports Web 3.0 đầu tiên trên thế giới

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel