eBay sa thải hơn 30% bộ phận NFT

0
12 views

Theo nguồn tin từ NFTgators, eBay đã sa thải hơn 30% nhân sự bộ phận Web3 sau lùm xùm “rạn nứt” với sàn giao dịch NFT dưới trướng là KnownOrigin.

Cụ thể, eBay mua lại KnownOrigin vào tháng 6/2022. Kể từ đó, dường như đã có ít nhiều bất đồng giữa các ban lãnh đạo với nhau khiến Stef Jay, Giám đốc Kinh doanh và Chiến lược của bộ phận Web3, phải từ chức. Trước đó David Moore, một trong những người sáng lập Knownorigin, cũng bị cho thôi việc.

Hai tháng sau khi mua lại KnownOrigin, eBay cũng thâu tóm thêm sàn giao dịch TCGplayer với giá khổng lồ 295 triệu USD. Phản ánh quyết tâm lấn sân vào mảng NFT/Web3 của eBay lúc đó.

Thế nhưng bây giờ, mối quan hệ giữa eBay và KnownOrigin được cho là đã trở nên xấu đi và sàn thương mại đã ngưng mọi kế hoạch NFT của mình.

Một người thân cận với sự việc nói với NFTgators:

Nhiều người trong công ty không hài lòng, đổ lỗi cho việc thiếu lãnh đạo và chiến lược dẫn đến việc sa thải. Có những lời chỉ trích nội bộ, ngay cả ở cấp cao, đặt câu hỏi về trình độ của người đứng đầu web3 hiện tại cũng như nhóm chiến lược của eBay.” 

Trên thực tế, việc các công ty Web2 dần từ bỏ tham vọng NFT/Metaverse đã không còn lạ lẫm, điển hình như Meta (Facebook) hay Microsoft. Lý do cũng rất đa dạng, từ người dùng không mặn mà với các sản phẩm NFT, doanh thu ế ẩm cho đến bất đồng nội bộ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: