Dòng tiền Bitcoin ETF giảm kỷ lục trong hai tuần qua

0
38 views

Dòng tiền chảy ra từ các quỹ giao dịch Bitcoin ETF Spot của Hoa Kỳ đã đạt con số rất lớn trong hai tuần qua là 1,3 tỷ USD, điều này đã đẩy giá Bitcoin tiếp tục giảm sâu dưới 60.000 USD.

Cụ thể, theo dữ liệu từ Farside Investor, tổng dòng tiền chảy ra khỏi Bitcoin ETF đã ghi nhận 1,298 tỷ USD trong hai tuần giao dịch vừa qua với dòng tiền ra hàng đầu của Grayscale ở mức 517,3 triệu USD.

Đáng chú ý, Bitcoin ETF của BlackRock là quỹ duy nhất có kết quả tích cực, thu về dòng vốn trị giá 43,1 triệu USD trong hai tuần qua. 

Bitcoin ETF đã mất 900 triệu USD chỉ trong sáu ngày qua Nguồn:FarSide Investors

Dòng tiền chảy ra gần đây trên khắp các quỹ Bitcoin ETF spot được ghi nhận là tồi tệ nhất kể từ tháng 4.

Jonathan de Wet, giám đốc đầu tư của công ty giao dịch tài sản kỹ thuật số ZeroCap cho rằng sự chảy máu vẫn tiếp tục trên thị trường tiền điện tử và giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng khoảng 57.000 USD trong những tuần tới trong bối cảnh sàn giao dịch Mt. Gox phải trả nợ khách hàng.

Mặc dù vậy de Wet vẫn tin rằng cả Bitcoin và ETH sẽ duy trì triển vọng tăng trong dài hạn.

Nhiều nhà phân tích thị trường cũng chia sẻ mối lo ngại về áp lực giảm giá đáng kể sắp tới. Điều này đến từ việc bán Bitcoin từ chính phủ Đức và gần 9 tỷ USD tiền hoàn trả cho chủ nợ của Mt. Gox dự kiến ​​sẽ được diễn ra vào tháng 7. Nhà phân tích thị trường Farhan Badami đặt kỳ vọng giá Bitcoin sẽ ổn định trong những tuần tới và tiếp tục tăng trở lại mức cao mới mọi thời đại trong vài tháng tới.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: