Điện thoại thông minh Saga của Solana chứng kiến doanh số ảm đạm

0
79 views

Chia sẻ với Unchained, nhà sáng lập Solana Labs, Anatoly Ykovenko cho biết smartphone Saga của Solana đang cần đẩy mạnh doanh số lên mức 25.000 đến 50.000 kể từ đợt ra mắt không gây được sự chú ý. Nhà sáng lập tiết lộ công ty chỉ mới bán được 2.200 chiếc dù đã mở bán được hơn nửa năm.

Theo đó, công ty đang thảo luận từ các chiến lược tiếp thị sản phẩm như giảm giá tại cửa hàng, cho đến nâng cấp mô hình, ứng dụng để cải thiện doanh số. Mục đích là để xây dựng lớp cơ sở người dùng vững chắc.

Trước khi ra mắt, điện thoại Saga được dự án “lăng-xê” rất tích cực và thường được các nhà sáng lập mang đi giới thiệu tại nhiều buổi hội nghị. Theo Solana, điều làm nên sự khác biệt của Saga là Solana Mobile Stack (SMS), một bộ công cụ tùy chỉnh, giúp tích hợp crypto vào chiếc điện thoại.

Saga có giá bán lẻ là 1.000 USD, chiếc smartphone được trang bị các thông số kỹ thuật hàng đầu bao gồm bộ xử lý Snapdragon 8+ Gen 1, màn hình OLED 6.67 inch, RAM 12GB và dung lượng lưu trữ 512GB. Chiếc điện thoại sẽ được phát hành với hệ điều hành Android mặc định.

Xuất phát từ một dự án blockchain và không chuyên chỉnh sản xuất điện thoại, Saga không tránh được những lỗ hổng trong thiết kế. Mới đây vào ngày 15/11, đơn vị audit CertiK đã đăng tải một đoạn video tái hiện lại cách thức tấn công vào lỗ hổng đằng sau Saga, tiết lộ trình tải khởi động (Boot Loader) trên Solana Phone có thể bị bẻ khoá bằng cửa hậu (back door).

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: