CZ: ” Tương lai sẽ có Stablecoin không phụ thuộc vào đô la “

0
1,396 views

Vào ngày 14 tháng 2 trên Twitter, giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ) cho biết: “Ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sẽ bắt đầu sử dụng các loại tiền ổn định dựa trên đồng euro, yên hoặc đô la Singapore trong tương lai, giảm sự phụ thuộc vào các loại tiền ổn định dựa trên đô la Mỹ”.

Cụ thể khi được hỏi liệu ngành công nghiệp tiền điện tử có nên sử dụng vàng làm tiêu chuẩn giá trị thay vì đô la Mỹ hay không. CZ đồng ý với ý tưởng trên, tuy nhiên anh ấy nói thêm rằng hầu hết chi phí của mọi người vẫn sử dụng bằng tiền tệ fiat. Vì lý do này, mọi người thường tính toán lợi nhuận đầu tư của họ bằng đô la, đó là lý do tại sao các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la vẫn còn quan trọng”.

Tuy vậy CZ lập luận rằng các hành động gần đây của chính phủ Hoa Kỳ đối với các stablecoin hỗ trợ bằng đô la Mỹ có thể sẽ khiến ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu dựa vào các loại tiền tệ khác như Euro, Yên và Đô la Singapore để hỗ trợ cho các stablecoin:

“Tôi nghĩ với áp lực hiện tại và quan điểm hiện tại của các cơ quan quản lý đối với các loại tiền ổn định dựa trên đô la Mỹ, tôi nghĩ rằng như bạn đã nói, ngành công nghiệp có thể sẽ chuyển sang sử dụng các loại tiền ổn định không dựa trên đô la Mỹ . Do đó chúng tôi sẽ thấy nhiều stablecoin dựa trên đồng euro hoặc đồng yên Nhật khác, đồng đô la Singapore hơn.”

Ngoài ra CZ còn cho rằng các stablecoin thuật toán cũng có thể đóng một vai trò lớn hơn trong hệ sinh thái tiền điện tử trong tương lai nhưng sẽ rất rủi ro. Tuy nhiên, những rủi ro này cần được tiết lộ một cách minh bạch cho người dùng, ngoài ra dự trữ cho các stablecoin này cũng cần được tiết lộ. Bằng cách này, người dùng có thể nhận định rõ ràng điều gì đang xảy ra và tự quyết định về loại stablecoin mà họ muốn nắm giữ hoặc sử dụng.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel
Channel FastFood: https://t.me/gta_fast_food_channel