Coinbase thực hiện khoản vay đầu tiên được hỗ trợ bằng Bitcoin từ Goldman Sachs

0
68 views

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, Coinbase đã tiết lộ vừa thực hiện khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin (BTC) đầu tiên của Phố Wall từ Goldman Sachs.

Goldman Sachs có tài sản 2,5 nghìn tỷ USD đang được quản lý tính đến năm 2021.

Bloomberg đã báo cáo vào thứ Ba rằng khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin do Goldman Sachs phát hành đã được Coinbase thực hiện như một cách để làm “sâu sắc” thêm mối tương quan giữa thế giới tiền điện tử và tài chính truyền thống (TradFi). Người đứng đầu Tổ chức Coinbase, Brett Tejpaul nói rằng:

Hợp tác của Coinbase với Goldman là bước đầu tiên trong việc công nhận tiền điện tử là tài sản thế chấp, làm sâu sắc thêm cầu nối giữa nền kinh tế và tiền điện tử.”

Giá trị đô la của khoản vay chưa được tiết lộ, nhưng nó đã được thế chấp bằng một phần trong tổng số 4.487 BTC nắm giữ của Coinbase, trị giá khoảng 170 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Khoản vay có tính năng quản lý rủi ro 24 giờ nhưng yêu cầu Coinbase nạp tài sản thế chấp BTC nếu giá giảm quá thấp.

Trong khi các khoản vay được hỗ trợ bởi Bitcoin và các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử khác là phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là trên các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), họ vẫn quan tâm về tài chính truyền thống, nơi tiền điện tử được coi là quá rủi ro và dễ “bay hơi” như tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, công ty quản lý tài sản Arca đã viết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai rằng những người đi vay tiềm năng đang tìm kiếm nhiều lựa chọn như vậy hơn. Họ nói, “Khoản vay này thể hiện sự sẵn sàng của các tổ chức trong việc sử dụng các công cụ mới với các kỹ thuật cũ.”

Mặc dù Goldman Sachs có thể là gương mặt mới đối với quy trình thế chấp Bitcoin cho các khoản vay, nhưng ngân hàng đã được biết đến như một trong những công ty tài chính có hành động mạnh mẽ nhất với ngành tiền điện tử trong 2 tháng trở lại đây.

Cụ thể như cung cấp cho khách hàng của mình tiếp xúc với ETH thông qua quỹ Ethereum của Galaxy Digital, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Mỹ thực hiện giao dịch OTC tiền điện tử và hợp tác cùng FTX để ra mắt một “liên minh” tiền điện tử mới.

Xem thêm: Cơ quan quản lý tiền điện tử Dubai ra mắt trụ sở metaverse trong The Sandbox

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel