spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, May 22, 2024
HomeTin tứcThị trường ảm đạm, cơ hội của chúng ta nằm ở đâu?

Thị trường ảm đạm, cơ hội của chúng ta nằm ở đâu?

Thời gian gần đây, giá Bitcoin lên xuống trong phạm vi tới 15% liên tục gần như hút cạn kiệt “máu” của altcoin. Hơn bao giờ hết, các kiến thức về quản lý vốn, đầu tư thực sự cần thiết cho anh em lúc này.

Chắc chúng ta chẳng còn xa lạ gì câu chuyện mỗi khi thị trường đổ máu là y như rằng chả ông nàocòn tiền để DCA vì đã all in đu từ đỉnh của chóp từ lâu rồi. Những trường hợp như vậy giờ đây chỉ còn cách ngồi chờ thị trường phục hồi để thoát. Nhưng nếu thị trường thực sự phục hồi, anh em thoát hàng xong, thị trường lại tiếp tục XANH NGÁT XANH thì anh em sẽ làm gì tiếp? Tiếc nuối, all in đỉnh cao hơn? Hay là ngồi trầm ngâm với ly rượu và điếu thuốc lá nhâm nhi hồi tưởng với chữ “nếu” và “giá như”.

Đến đây, có lẽ anh em sẽ nhận ra cái vòng luẩn quẩn và nó là lý do chính ảnh hưởng tới lợi nhuận và thậm chí dẫn tới việc thua lỗ của phần đông chúng ta. Một lần nữa mình xin nhấn mạnh rằng: trader thì chia vốn và quản lý vốn là vấn đề sống còn, đầu tư hay đầu cơ thì kiến thức, nắm bắt xu hướng tương lai là tiên quyết. Những thứ này thì có quá nhiều nguồn thông tin cho anh em tìm hiểu, chỉ cần google là ra cả đống kết quả phù hợp.

Để tiết kiệm thời gian và có được kiến thức chính xác, phù hợp với bản thân, anh em có thể tìm tới các khóa học chất lượng. Ở đây mình đang nói tới các khóa học chất lượng nhé. Khóa học thì có rất nhiều, khóa học tào lao cũng rất nhiều và khóa học chất lượng cũng không ít nên hãy tự tìm cho mình một khóa học chất lượng nhé các bạn.

Trên đây là vài dòng tâm sự của bản thân gửi tới quý anh em. Tiếp đến, mình sẽ bàn tới xu thế hay trend sắp tới của thị trường là gì? Câu trả lời phù hợp nhất tại thời điểm này có lẽ sẽ là NFTs, vì sao lại như vậy?

NFT sôi động ngay cả khi thị trường ảm đạm

NFT không còn là một khái niệm xa lạ với chúng ta kể từ đầu năm 2021 đến nay. Với đặc điểm kỹ thuật đặc biệt của nó, NFT đã phát triển cực kỳ mạnh mẽ và còn hơn thế nữa.

Trên đây là top 3 marketplaces theo Dappradar trong 30 ngày trở lại đây. Nhìn vào số liệu này thì có lẽ không thực sự ấn tượng với giai đoạn bùng nổ NFTs. Tuy nhiên NFT là một thị trường mới, giai đoạn qua đỉnh thêm yếu cả thị trường tiền điện tử tiêu cực như hiện nay thì không hề đơn giản chút nào đúng không các bạn?

Thị trường tiền điện tử khá ảm đạm nhưng NFT lại không như thế. Liên tục có rất nhiều tổ chức, dự án tham gia vào lĩnh vực NFT này.

Cơ hội nằm ở đâu? Chúng ta phải làm gì?

“Cơ hội là đây chứ đâu!”

Như đã chia sẽ, các bạn sẽ có cảm nhận như mình đó là NFT sẽ là trend trong tương lai. Vấn đề tiếp theo lại là muốn đầu tư vào các dự án NFT thì làm thế nào? Dự án nào là tiềm năng?

Đầu tiên, quan điểm của nhà đầu tư đó là phải tìm được một dự án thực sự tiềm năng để góp vốn tìm lợi nhuận trong tương lai. Để đánh giá được một dự án như vậy cần phải có kiến thức về kỹ thuật, tài chính… và như chia sẽ ở trên nhà đầu tư phải tự trang bị kiến thức cho mình bằng cách tự nghiên cứu hoặc tham gia các khóa học của những giảng viên uy tín và trách nhiệm. Trên blog Goctienao.com cũng liên tục nghiên cứu, cập nhật và viết bài về các dự án mới phần nào đó giúp quý anh em trong vấn đề này.

Tiếp theo, khi xác định được dự án để đầu tư thì đầu tư như thế nào? Một dự án thông thường sẽ có nhiều vòng gọi vốn như seed sale, private sale, ICO, IDO… Để được mua seed sale hay private sale với giá ưu đãi bạn cần phải thỏa mãn khá nhiều yêu cầu và hầu như 1 cá nhân khó có thể thỏa mãn điều đó. Chính vì điều này, nhiều cộng đồng crypto ở việt nam thành lập các đội shark nhằm thỏa mãn các yêu cầu của các dự án về số tiền cần và đưa cơ hội tới cho nhiều nhà đầu tư.

Với một cá nhân đầu tư thông thường, thời điểm hiện tại thì IDO là hình thức dễ tham gia nhất . IDO viết tắt trong từ Initial DEX OfferingIDO nghĩa là phát hành coin lần đầu trên sàn phi tập trung. Nói đơn giản hơn đó là bạn có thể mua được token của dự án mình đầu tư ở các sàn phi tập trung (DEX) trước khi nó đủ điều kiện được list các sàn tập trung (CEX).

Dễ hiểu hơn, mình lấy ví dụ một dự án NFT khá mới đó là Despace. Despace là một nền tảng tài chính phi tập trung ( Defi) và NFT được phát triển bằng những công nghệ mới mang tính ưu việt. 

Despace được phát triển trên nền tảng của Dechain. Dechain hoạt động theo cơ chế đồng thuận Proof of translation và Delegated Proof of Stake ( DPoS) được thiết kế để cho phép người dùng có thể kiếm DES trong khi đang thực hiện hàng loạt các giao dịch Defi và NFT trên giao thức này

Dechain là một giải pháp blockchain layer2 tương thích với các mạng lưới blockchain khác trong hệ sinh thái Defi và NFT

Despace hứa hẹn sẽ giải quyết các vấn đề khi người dùng phải sử dụng nhiều các sàn DEX bằng cách cung cấp 1 giao diện để sử dụng nhiều nền tảng Defi và NFT khác nhau.

Xem thêm: Despace là gì? Có nên đầu tư vào dự án Despace không?

Nếu hứng thú với Despace bạn sẽ phải theo dõi các kênh truyền thông của Despace hoặc đơn giản hơn là theo dõi GTA để biết và tham gia vào IDO của dự án này sắp tới.

Trên đây là một vài chia sẻ của GTA dành cho anh em. Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào cho anh em. Chúc anh em kiếm được nhiều tiền nhé!

GTA Ventures

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts