Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcCME Group ngừng giao dịch để ứng phó với coronavirus

CME Group ngừng giao dịch để ứng phó với coronavirus

Với sự bùng phát của coronavirus chính thức được công nhận là đại dịch toàn cầu, các công ty và tổ chức liên quan đến tiền điện tử đang thay đổi cách họ kinh doanh.

Theo báo cáo của CNBC hôm thứ Tư, Tập đoàn Chicago Mercantile Exchange (CME) – công ty thứ hai ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin tại Hoa Kỳ – sẽ tạm ngừng giao dịch tại Chicago từ ngày 13 tháng 3.

CME đã trích dẫn sự cần thiết phải thận trọng đối với sự lây lan của coronavirus cho quyết định này. Các thị trường tài chính trên khắp Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự bùng phát với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1500 điểm trong 24 giờ tại thời điểm viết bài.

Tạm dừng giao dịch là biện pháp phòng ngừa

CME là sàn giao dịch phái sinh tài chính lớn nhất thế giới và trao đổi các sản phẩm nông nghiệp, fiat và tiền điện tử, lãi suất, kim loại và chỉ số chứng khoán. Nhóm đã đưa ra một tuyên bố trích dẫn nguyên tắc phòng ngừa:

“Không có trường hợp coronavirus nào được báo cáo trên sàn giao dịch hoặc trong tòa nhà của Ủy ban thương mại Chicago. Việc mở lại sàn giao dịch sẽ được đánh giá khi có thêm hướng dẫn y tế về coronavirus.”

Đóng cửa liên quan đến coronavirus

Đến nay, dịch coronavirus đã là nguyên nhân cho việc hạn chế hầu hết các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc, đóng cửa Ý trên toàn thế giới và sớm ngày hôm nay đã có hạn chế đi lại giữa Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vẫn chưa có kế hoạch nào được công bố để đóng cửa sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán New York, mặc dù đã có hơn 200 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 trong thành phố. Nasdaq, cũng có trụ sở tại NYC, đang chuẩn bị một sàn giao dịch dự phòng và cơ sở dữ liệu trong trung tâm thương mại Navy Yard của Philadelphia, nhưng vẫn mở để kinh doanh.

Nhân viên tại các công ty tiền điện tử được bảo làm việc tại nhà

Trong khi tại trụ sở của CME ở Chicago sẽ vẫn mở với tất cả 450 nhân viên, một số công ty và sàn giao dịch tiền điện tử đã và đang thực hiện các chính sách mới để chuẩn bị cho việc lan truyền COVID-19.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử ngoại ô San Francisco và Messari, một công ty phân tích tiền điện tử ở thành phố New York, cả hai đã tuyên bố nhân viên sẽ làm việc tại nhà cho đến khi có thông báo mới. Blockstack và anh em của Winklevoss cũng đang khuyến khích nhân viên làm việc từ xa.

Tính đến hôm nay, Hoa Kỳ có 1.322 trường hợp được xác nhận là nhiễm COVID-19, với 38 trường hợp tử vong được báo cáo.

Theo Cointelegraph

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular