Citigroup ra mắt dịch vụ crypto cho khách hàng tổ chức

0
148 views

Citigroup vừa công bố thí điểm Citi Token Services, chương trình mã hóa tiền gửi nhắm đến phân khúc khách hàng giàu có.

Dựa trên công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh (smart contract), dịch vụ mới sẽ chuyển đổi tiền gửi khách hàng thành token kỹ thuật số, từ đó xử lý chuyển tiền xuyên biên giới và thanh toán blockchain tức thời.

Dịch vụ bước đầu sẽ vận hành trên private blockchain do chính Citigroup phát triển và quản lý, thay vì sử dụng public blockchain sẵn có như Ethereum. Khách hàng không cần lập ví kỹ thuật số mà truy cập trực tiếp thông qua hệ thống hiện có của ngân hàng.

Citi đã hoàn thành thử nghiệm sản phẩm mới trong ngành vận tải biển, cụ thể là phối hợp với công ty Maersk của Đan Mạch. Nhìn chung, chương trình nằm trong khuôn khổ sáng kiến giúp Citi mở rộng dịch vụ kỹ thuật số và giải tỏa nhu cầu thanh toán xuyên biên giới 24/7 nhưng đòi hỏi tính thanh khoản cao.

Với blockchain, thanh toán có thể lập tức “khớp lệnh” sau khi người mua và người bán thiết lập thỏa thuận. Trong khi các kênh thông thường lại ngốn nhiều thời gian và công sức mới hoàn tất.

Citigroup là đế chế tài chính hơn 200 tuổi, đặt trụ sở tại Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Với bề dày hoạt động, Citigroup tự hào là ngân hàng có giá trị tài sản xếp thứ 3 của Mỹ, mạng lưới dịch vụ phủ khắp thế giới.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: