Chủ tịch SEC Gary Gensler gọi tiền điện tử là lừa đảo

0
66 views

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, đã nhắc lại quan điểm của mình rằng tiền điện tử là một lĩnh vực có nhiều vi phạm. Mặc dù nó chỉ là một phần nhỏ của thị trường tài chính tổng thể của Hoa Kỳ mà cơ quan của ông giám sát, nhưng lại có quá nhiều các vụ lừa đảo, gian lận và các vấn đề khác trong thị trường.

Gary Gensler đã thảo luận về tiền điện tử cùng các chủ đề khác trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ ba. “Chúng tôi giám sát thị trường vốn trị giá 110 nghìn tỷ USD. Khoảng một nửa trong số đó là thị trường chứng khoán. Một nửa, như bạn có thể biết, là thị trường trái phiếu và các thị trường khác,” Gensler nói và cho biết thêm:

Tiền điện tử là một phần nhỏ trong thị trường tổng thể của chúng tôi. Nhưng đó là một phần quá lớn của những trò gian lận và các vấn đề trong thị trường của chúng ta bởi vì… phần lớn lĩnh vực này không tuân thủ các biện pháp bảo vệ của luật chứng khoán của chúng ta.

Về thông báo Wells của SEC gửi tới Robinhood về các hoạt động tiền điện tử của mình, Gensler nhấn mạnh: “Nhiều token trong số đó là chứng khoán, theo cách giải thích của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Vì thế chúng ta tuân theo luật đó ”

Chủ tịch SEC cũng nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư tiền điện tử không nhận được những thông tin tiết lộ thích hợp mà họ cần:

Chúng tôi cũng được trả tiền để làm rõ mọi vẫn đề. Nhà đầu tư có quyền quyết định miễn là họ có được thông tin đầy đủ, công bằng và trung thự. Họ không nhận được điều đó trong tiền điện tử.

“Thành thật mà nói, tôi nghĩ họ không hiểu được điều đó trong tiền điện tử,” Gensler nhắc lại. “Và nếu chúng là chứng khoán tiền điện tử thì điều đó là bắt buộc và cần thiết.”

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: