spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, October 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcChainlink ( LINK ) tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi...

Chainlink ( LINK ) tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi “TOKEN” liên quan đến DeFi tăng 52%

Giá Chainlink ( LINK ) tiếp tục thiết lập kỷ lục mới khi mã thông báo liên quan đến DeFi tăng 52% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 13,8799 đô la vào ngày hôm nay.  Trong 24 giờ qua, LINK đã tăng 52%, tăng từ 9,05 đô la lên mức cao nhất là 13,8799 đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. 

Khi Chainlink chứng minh xu hướng tăng mạnh mẽ, đối thủ cạnh tranh của nó là BAND protocol, cũng hoạt động như một mạng lưới dành cho defi, đã tăng vọt 50% để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,44 đô la.

Điều gì đằng sau việc tăng giá đột ngột của Chainlink ?

Xu hướng tăng đột ngột của LINK có thể chủ yếu do sự siết chặt của các hợp đồng ngắn hạn trên thị trường tương lai. Khi LINK liên tục tăng, tỷ lệ tài trợ của nó vẫn dưới 0%, dao động ở mức -0,02%. Thị trường tương lai tiền điện tử sử dụng một cơ chế được gọi là “cấp vốn” để đảm bảo thị trường được cân bằng. Khi thị trường bị ảnh hưởng nhiều đến người mua, thì người mua phải khuyến khích người bán và ngược lại. Ví dụ: nếu có một số lượng lớn các nhà giao dịch short Chainlink trên Binance Futures, thì tỷ lệ tài trợ sẽ chuyển sang âm. Trong tình huống này, người bán hoặc người nắm giữ hợp đồng short cần trả tiền cho người có hợp đồng long để duy trì vị thế của họ. Trong vài giờ qua, khi giá LINK tăng vọt, tỷ lệ tài trợ của nó trên Binance Futures vẫn âm. Đây là dấu hiệu cho thấy khi giá của nó tăng vọt, nhiều nhà giao dịch đã cố gắng bán tài sản. Một vòng lặp liên tục của các hợp đồng ngắn hạn gây ra tình trạng ép giá , do đó thúc đẩy nhu cầu mua và thúc đẩy động lực của Chainlink.

Một nhà giao dịch có biệt danh là Benjamin Blunts đã nhấn mạnh rằng mặc dù LINK về mặt lý thuyết là hấp dẫn đối với việc bán khống, nhưng tâm lý thị trường là giảm. Khi thị trường quá đông bởi một bên, mà trong trường hợp của LINK là những nhà đầu tư short đang tìm cách bán tài sản, nó có xu hướng di chuyển theo cách ngược lại. 

Một Người giao dịch nói :

“Tôi thực sự sẽ có xu hướng bắt đầu tìm kiếm vị thế short sớm, tuy nhiên có vẻ như toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của tôi cũng đang hoạt động như vậy. Vì vậy, tôi sẽ chờ đợi một cú hích khác cao hơn mà tôi nghĩ .

Zeus Capital và vị thế bán short LINK khét tiếng

Câu chuyện lớn nhất xung quanh LINK trong toàn bộ việc tăng giá đột ngột của nó xoay quanh Zeus Capital. Công ty đầu tư đã công khai duy trì lập trường hoài nghi đối với Chainlink, hy vọng giá LINK sẽ giảm mạnh. Vào ngày 9 tháng 8, công ty cho biết :

“Câu chuyện ‘làm giàu nhanh chóng’ là một chỉ báo thực sự cho việc thao túng. Bạn chỉ có thể giành chiến thắng nếu bạn bán LINK của mình trước khi nó xuống còn $ 0 ”.

Một nhà đầu tư tiền điện tử có tên là “Light” đã gợi ý rằng Zeus Capital nắm giữ một vị thế bán khống lớn trên LINK, dường như có nguy cơ bị thanh lý. Anh ấy nói :

“Và trong một bước ngoặt thơ mộng nữa đối với câu chuyện Zeus Capital, hiện tại, do sự chậm trễ trong việc định giá cho khoản vay Aave của họ, và vị thế long còn lại của họ vẫn chưa được thanh lý (”

Vẫn chưa rõ liệu một người bán khống có thể có tác động to lớn đến tiền điện tử với khối lượng hàng ngày 2 tỷ đô la trên giấy tờ hay không.

xem thêm : Điều bất thường: 100% các địa chỉ ví Chainlink hiện đang có lãi

Xem phân tích xu hướng các coin và nhận kèo margin tại: https://t.me/GTAmarginchannel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts