CEO Haru Invest bị bắt tại Hàn Quốc vì lừa đảo 826 triệu USD

0
36 views

Ngày 5/2, các công tố viên Hàn Quốc chi biết đã bắt giữ 3 Giám đốc Điều hành của dự án tiền mã hoá Haru Invest.

Cụ thể, giới công tố viên Seoul cáo buộc 3 người này đã đánh cắp số crypto trị giá khoảng 1.1 nghìn tỷ won (tương đương 826 triệu USD) từ 16,000 người dùng. Điều này được quan chức của Văn phòng Công tố quận Nam Seoul tiết lộ với The Block.

Ngoài ra, Haru cũng đã lấy tiền gửi của người dùng để đầu tư và quảng bá sai sự thật về việc quản lý tài sản không rủi ro. Đồng thời, nền tảng này từng hứa hẹn mang lại lợi nhuận tối đa 12% cho những ai sử dụng sản phẩm Earn Plus.

Hiện chính quyền địa phương đã điều tra Haru Invest và nền tảng cho vay tiền mã hoá Delio sau khi 2 công ty này đột ngột ngừng tính năng rút tiền vào ngày 14/6/2023. Thời điểm đó, Delio cho rằng sự việc diễn ra là do quan hệ hợp tác với Haru.

Trong cùng ngày, Haru cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với bên điều hành của B&S Holdings. Cụ thể, dự án cáo buộc công ty này lừa đảo, báo cáo sai sự thật trong khi thua lỗ hơn 260 triệu USD sau vụ sụp đổ của FTX.

Vào tháng trước, các công tố viên Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ một trong những cổ đông lớn của B&S. Do quy định về quyền riêng tư, họ đã không tiết lộ danh tính cụ thể của người này.

“Chúng tôi sẽ xác định kỹ lưỡng bản chất thực sự của tội phạm bị cáo buộc thông qua cuộc điều tra. Cơ quan cũng sẽ cố gắng hết sức để bồi thường thiệt hại và trả lại số tiền thu được”, văn phòng công tố của Hàn Quốc chia sẻ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: