CEO Galaxy Digital – Mike Novogratz “set kèo” 1 triệu USD cho giá Bitcoin với Peter Schiff

0
53 views

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz đã thách thức Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, Peter Schiff đặt cược vào sự tăng trưởng giá Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 35,986.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USD | Nguồn: TradingView

Nhằm phản bác lại quan điểm tiêu cực cũng như phát ngôn khó chịu của Peter Schiff, CEO Galaxy Digital đã “set kèo” 1 triệu USD cho dự đoán về giá Bitcoin sẽ được giao dịch trên mức 35.000 USD vào thời điểm này một năm sau, có nghĩa là vào ngày 23 tháng 1 năm 2023, Mike Novogratz tự tin BTC sẽ không dưới 35.000 USD. Nếu sai, ông sẽ quyên góp 1 triệu USD cho tổ chức từ thiện. Hiện tại, Schiff vẫn chưa đáp lại lời đề nghị trên.

Novogratz đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ tìm thấy đáy gần mức hỗ trợ 38.000 USD, nhưng sau đó ông cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực do lợi suất trái phiếu tăng. Bitcoin đã giảm xuống còn 34.000 đô la, mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 7 trong bối cảnh bán tháo không ngừng.

Tháng 2 năm ngoái, Novogratz dự đoán rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ vượt qua mốc 100.000 đô la vào năm 2021, nhưng Bitcoin đạt đỉnh 69.000 đô la vào đầu tháng 11 trước khi thực hiện một động thái giảm giá.

Lạm phát ngoài tầm kiểm soát đã khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ áp đặt việc tăng thuế, đây được cho là lý do chính khiến “phe gấu” đang điều hướng thị trường lúc này.

Cảm thấy cuối cùng đã được minh oan, gần đây Schiff đã tweet không ngừng về Bitcoin và thị trường tiền điện tử. Ông ấy không phải là người bình thường duy nhất hả hê trước sự sụp đổ của tiền điện tử.

Tác giả Nassim Taleb của “Black Swan” gần đây đã tweet rằng việc giảm giá khiến Bitcoin ít được mong đợi hơn. Nhà kinh tế NYU Nouriel Roubini gần đây đã tweet rằng El Salvador hiện đã “phá sản” vì vụ đặt cược Bitcoin của anh ta.

Xem thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team tại:

Facebook | News | Fanpage | Twitter | Trading | Research | Youtube