Các sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc chặn địa chỉ IP từ Nga

0
18 views

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc được cho là đã tham gia ngày càng nhiều các lệnh trừng phạt toàn cầu chống lại chế độ của Putin bằng cách chặn các địa chỉ IP từ Nga. Trong số các sàn giao dịch đó có Upbit, Gopax, Bithumb và Korbit.

Danh sách các lệnh cấm vận đối với Nga tiếp tục được mở rộng và mới nhất đến từ các địa điểm giao dịch tài sản kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc. Theo một báo cáo địa phương gần đây, Upbit – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu từ chối các yêu cầu rút tiền từ các địa chỉ IP của Nga.

Chúng tôi đã chặn đăng ký của người dùng ở các quốc gia có nguy cơ rửa tiền cao, theo hướng dẫn của lực lượng đặc nhiệm Tài chính.

Một nền tảng lớn khác thực hiện chính sách như vậy là Gopax. Họ không chỉ cấm địa chỉ IP từ Nga mà còn đóng băng 20 tài khoản được đăng ký từ Nga. Bithumb và Korbit cũng đã có động thái tương tự.

Không giống như các công ty Hàn Quốc này, Binance và Kraken tuyên bố sẽ không hạn chế việc phục vụ người dùng gốc Nga. Binance nhấn mạnh rằng tiền điện tử cung cấp “tự do tài chính lớn hơn” và một động thái như vậy có thể chống lại các nguyên tắc của lĩnh vực này.

Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken, cũng bày tỏ Bitcoin là hiện thân của các giá trị tự do. Ông cho biết công ty của ông không thể đóng băng tài khoản của khách hàng Nga nếu không có yêu cầu pháp lý.

Một số chính trị gia và chuyên gia tài chính cho rằng việc áp đặt các quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử là quan trọng hơn bao giờ hết vì Nga có thể sử dụng loại tài sản để vượt qua các hình phạt tiền tệ. Trong số những cá nhân đó có Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel