Monday, July 15, 2024
spot_imgspot_img
HomeTin tứcBitcoin cần lấy lại các mức giá nào cho một thị trường...

Bitcoin cần lấy lại các mức giá nào cho một thị trường tăng giá mới vào tháng 10?

Nhiều người dự đoán Bitcoin sẽ có nhiều biến động trong suốt tuần vừa qua do lượng lớn hợp đồng tương lai hết hạn. Tuy nhiên, điều này đã không thực sự xảy ra trong khi thị trường kinh tế vĩ mô vẫn rất bất ổn.

Một vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào ngày 26 tháng 9 hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá. Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường và sự tăng trưởng của thị trường.

Tuy nhiên, liệu hành động giá nhàm chán này có tiếp tục diễn ra đối với Bitcoin không? Hãy xem các biểu đồ bên dưới nhé!

Bitcoin vẫn giao dịch trong một phạm vi trong khung thời gian hàng ngày

Biểu đồ BTC/USD theo khung 1 ngày.

Đôi khi quá trình hình thành biểu đồ có thể tương đối đơn giản và lần này là một ví dụ. Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 11,100-11,300 vào đầu tháng này, thiết lập hỗ trợ mới ở mức $ 10,000.

Sau đó, giá đã không giữ được vì vùng $ 11,100-11,300 hiện được xác nhận là kháng cự trên mới.

Mặt khác, động thái giảm tiềm năng xuống còn $ 9,600 sẽ không gây ngạc nhiên vì mức xung quanh $ 9,600 chưa được kiểm tra trong khi khoảng trống CME GAP vẫn hiện hữu.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT.

Theo khun H4, phân kỳ tăng đang hiện rõ ràng, ngụ ý đảo ngược xu hướng ngắn hạn. Kết hợp với tâm lý giảm giá quá mức trên các phương tiện truyền thông xã hội, thị trường đã sẵn sàng tăng nhẹ.

Phân kỳ tăng giá tương tự cũng xuất hiện trên biểu đồ của các loại tiền điện tử khác, do đó, diễn biến phục hồi nhẹ đã được cảm nhận trên phần lớn thị trường.

Tuy nhiên, như đã nêu trong phân tích trước, rào cản $10,800 là trở ngại quan trọng cần vượt qua. Nếu BTC có thể vượt qua được mức kháng cự này thì khu vực $ 11,100-11,300 sẽ được nhìn thấy trở lại.

Đáng lưu ý, khu vực $ 11,100-11,300 là bước cuối cùng trước khi tiếp tục thị trường tăng giá. Nếu Bitcoin có thể vượt qua vùng kháng cự đó thì sẽ test mức cao gần đây ở $12,000-12,400.

Tổng vốn hóa thị trường đang tìm kiếm mức hỗ trợ

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 tuần.

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường 1 tuần đang cho thấy mô hình rõ ràng. Đỉnh cao mới hình thành trong những tháng trước là điểm khởi đầu tiềm năng của xu hướng tăng mới.

Sau mức đỉnh cao hơn, đáy mới cao hơn phải được tạo ra trong đó có thể xác định cấu trúc giới hạn phạm vi. Vùng tốt nhất cho mức đáy cao hơn như vậy có thể là mức kháng cự trước đó, được đánh dấu màu xanh lá cây trong biểu đồ hoặc ở mức $ 250-275 tỷ và sẽ đảm bảo tạo ra cú lật hỗ trợ/kháng cự tuyệt đẹp.

Nếu khu vực đó được duy trì, nó cũng cho thấy lý do tại sao đầu chu kỳ mới sẽ khá tẻ nhạt. Trong khi bắt đầu một chu kỳ thị trường mới, các mức được đảo ngược dưới dạng hỗ trợ/kháng cự, sau đó việc nhiều tháng giao dịch phạm vi là không thể tránh khỏi. Ví dụ như biến động giá của Bitcoin trong năm 2016 (cũng là năm halving).

Biểu đồ BTC/USD 1 tuần của năm 2016.

Trong những giai đoạn này, Bitcoin ổn định trong phạm vi tích lũy suốt năm 2015. Sau phạm vi tích lũy, giá đã breakout và tăng về phía vùng kháng cự tiếp theo.

Đợt tăng đã kết thúc quá trình giao dịch phạm vi đi ngang dài 6 tháng. Một sự Breakout mới xảy ra và phạm vi đi ngang 6 tháng khác bắt đầu. Do đó, tâm lý thị trường hiện tại có thể tương tự với thời kỳ đó.

Nhưng sự phấn khích thực sự sẽ đến khi tổng vốn hóa thị trường và Bitcoin vượt qua ngưỡng khám phá giá (trên 20,000 đô la). Khi đó các chu kỳ tăng trưởng tiềm năng có thể hoạt động trở lại.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin

Kịch bản tăng giá của biểu đồ BTC/USD 4 giờ.

Cần lưu ý rằng các kịch bản này dựa trên khung thời gian thấp hơn (4 giờ) và do đó, nên được coi là triển vọng ngắn hạn.

Khi giá bị mắc kẹt trong phạm vi và hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự, nhiều khả năng sẽ di chuyển về $10,400. Khu vực $10,400 là khu vực quan trọng cần giữ để thực hiện bất kỳ động thái tăng giá nào khác.

Nếu giá Bitcoin giữ ở đây, đáy cao hơn tiềm năng sẽ được xác định, thúc đẩy động lực đi lên hơn nữa. Như biểu đồ cho thấy, điểm phá vỡ quan trọng là $ 10,800. Nếu khu vực đó bị phá vỡ, rào cản tiếp theo là $ 11,150-11,300.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi BTC bứt phá trên khu vực đó, nhưng điều đó đảm bảo trường hợp tăng giá thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Kịch bản giảm giá của biểu đồ BTC/USD 4 giờ.

Các mức tương tự xung quanh kịch bản giảm giá. Việc không phá vỡ được khu vực $ 10,800 sẽ kích hoạt một đợt kiểm tra tiềm năng đối với khu vực $ 10,400.

Như đã thảo luận trong phần trước, một mức đáy cao hơn tiềm năng có thể được tạo ra, để báo hiệu khả năng tăng giá. Tuy nhiên, nếu $ 10,550 không bị phá vỡ, dự kiến sẽ có thêm động lực đi xuống, kể cả CME GAP vẫn còn mở.

Xem thêm: Michaël van de Poppe cho biết hai altcoin này sẽ phục hồi mạnh trong thời gian tới

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular