spot_img
24.7 C
New York
Sunday, June 23, 2024
HomePress ReleaseByBit Đưa Ra Báo Cáo Về Sự Tăng Trưởng Mạng Mạnh Mẽ...

ByBit Đưa Ra Báo Cáo Về Sự Tăng Trưởng Mạng Mạnh Mẽ Của Solana Trong Quý 2 Nhờ Sự Hỗ Trợ Của GameFi & DAO

Dựa trên báo cáo dài 32 trang được phát hành bởi ByBit, hệ sinh thái Solana đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 2/2022 do sự hỗ trợ của GameFi và DAOs.

Hoạt động DAO gia tăng, thị trường NFT tiếp tục biến động, tương tác mạnh với GameFi và thị phần DeFi giảm trong quý. 

Các Vấn Đề

Mặc dù đã có sự phát triển vững chắc trong các phần của mạng, song không phải là không có vấn đề. Đã có hai sự cố mất mạng lớn trong thời gian này. Tuy nhiên, các nâng cấp cho Solana dường như đang có tác động tích cực, như báo cáo đã nêu,

“Việc nâng cấp mạng vào cuối quý 2 đã cho thấy những cải thiện đáng kể về độ tin cậy và xử lý giao dịch.”

Hơn nữa, báo cáo nhấn mạnh các vấn đề với Solend, Slope Finance, Crema, Nirvana và Saga như những ví dụ về an ninh mạng cần được cải thiện mạnh mẽ. Một số sự kiện đã xảy ra vào đầu quý 3 nhưng đã được đưa vào do có khả năng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của Solana trong tương lai.

Giá đã giảm từ $146 trong quý 1 xuống mức thấp nhất là $26 trong quý 2 cùng với đợt bán tháo trên thị trường rộng hơn. Tuy nhiên, $SOL cũng đã giảm 46% so với Bitcoin, cho thấy sự đầu cơ của Solana phần nào độc lập với thị trường tổng thể.

Điểm Tích Cực

Tuy nhiên, liên quan đến hoạt động trên chuỗi, số liệu thống kê hỗ trợ niềm tin của báo cáo rằng Solana đang chứng kiến ​​sự phát triển của mạng lưới bất kể áp lực giảm giá. Các chương trình hoạt động hàng ngày và số lượng trình xác thực đang tăng đều đặn, như hình bên dưới.

solana activity

Nguồn: SolanaFM

Số lượng người dùng tích cực tương tác với NFT trên Solana cũng rất tốt so với OpenSea. Số lượng giao dịch trên Magic Eden cũng nhiều hơn OpenSea năm lần, mặc dù giá trị của các giao dịch là tương tự nhau trên cả hai hệ sinh thái.

solana nft
Nguồn: SolanaFM
nft transactions
Nguồn: DappRadar

Đã có sự gia tăng hoạt động của DAO, vì báo cáo chỉ ra rằng “Solana đã bắt kịp Ethereum với số lượng DAO”

“Về tổng quan, công cụ tạo DAO – Realms đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể của DAO trên Solana lên hơn 800+ DAO tại thời điểm viết bài, so với hơn 100 vào tháng 1/2022.”

DAO trên Solana đã tăng từ 1.750 lên khoảng 2.500 từ tháng 3 đến tháng 6/2022, “cho thấy một cảnh quan thịnh vượng của DAO trên Solana.” Báo cáo đã sử dụng dữ liệu trên ví nhiều người đăng ký Solana để xác định chắc chắn sự gia tăng hoạt động của DAO.

Sụt Giảm

Cùng với sự sụt giảm giá SOL, tổng giá trị được khóa vào Solana DeFi đã giảm đáng kể từ $8 tỷ trong quý 1 xuống chỉ còn $2,5 tỷ trong quý 2.

solana defi
Nguồn: DeFiLlama

Hơn nữa, trong khi việc sử dụng các thị trường NFT có thể ổn định, một số dự án NFT phổ biến, chẳng hạn như STEPN, đã chứng kiến sự di cư của người dùng. Giá trị của GST của STEPN đã giảm 99,5% trong suốt năm 2022 trong bối cảnh lượng người chơi tăng đột biến và việc sử dụng token trong trò chơi bị hạn chế.

stpen use
Nguồn: CoinGecko

Cần lưu ý rằng trong toàn bộ GameFi, Solana đã chứng kiến sự gia tăng thị phần so với các chuỗi khác. Báo cáo cho rằng điều này là do “thống kê người dùng mạnh mẽ từ Gameta, Solana được xếp hạng là trò chơi blockchain hàng đầu bắt đầu từ quý 2”.

Báo cáo kết luận bằng cách xác định rằng những lo ngại về sự bất ổn định mạng của Solana vẫn còn, nhưng Bybit “lạc quan rằng các nâng cấp mới được công bố trong quý

gamefi
Nguồn: Footprint Analytics

sẽ tăng cường sự ổn định của mạng và giảm khả năng mất mạng trong tương lai. “

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và staking, thị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi. Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Những thắc mắc liên quan đến truyền thông, vui lòng liên hệ: [email protected]

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.bybit.com/

Để biết thông tin cập nhật, vui lòng theo dõi các nền tảng truyền thông xã hội của Bybit

trên 

Riêng anh em nào chưa có tài khoản Bybit thì có thể đăng kí ủng hộ GTA TẠI ĐÂY

 

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts