BlueBenx sa thải nhân viên, tạm dừng rút tiền vì bị hack 32 triệu đô la

0
72 views

BlueBenx, một nền tảng cho vay tiền điện tử của Brazil, được báo cáo đã chặn tất cả 22.000 người dùng rút tiền của họ sau một vụ hack bị cáo buộc đã tiêu hết 32 triệu đô la (hoặc 160 triệu real Brazil). Mặc dù không có thông tin chi tiết về vụ hack được cung cấp, công ty bị cáo buộc đã sa thải hầu hết nhân viên của mình.

BlueBenx đã không thực hiện được lời hứa của họ với các nhà đầu tư về lợi nhuận trong mùa đông tiền điện tử này. Công ty cho vay tiền điện tử Brazil hứa hẹn lợi nhuận lên tới 66% cho người dùng đầu tư vào tiền điện tử thông qua nhiều cách kiếm tiền nội bộ khác nhau.

Một báo cáo từ bảng tin địa phương nhấn mạnh rằng BlueBenx đã tạm dừng tất cả các hình thức rút tiền sau khi trở thành nạn nhân của một vụ hack “cực kỳ tai hai”. Theo luật sư của BlueBenx, Assuramaya Kuthumi, cuộc tấn công đã dẫn đến thiệt hại 32 triệu đô la.

Theo lời của một nhà đầu tư giấu tên:

“Tôi nghĩ khả năng cao đó là một trò lừa đảo vì toàn bộ câu chuyện tấn công của hacker này có vẻ như rất nhảm nhí, một thứ mà họ đã bịa ra.”

Sự thiếu tin tưởng giữa các nhà đầu tư bắt nguồn từ thực tế là nhiều nền tảng tiền điện tử trước đây cũng cung cấp lợi suất cao sau đó sẽ diễn kịch như bị hack và kết thúc bằng việc không thể trả lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Với những rủi ro ngày càng tăng liên quan đến các dịch vụ lợi nhuận cao, như đã nêu ở trên, các nhà đầu tư tiền điện tử hiện đang chuyển sang thử nghiệm lợi tức tiền điện tử có rủi ro thấp hơn như là chiến lược an toàn hơn.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel