spot_img
24.7 C
New York
Saturday, April 20, 2024
HomePress ReleaseBitget công bố Bằng Chứng Dự Trữ Cây Merkle để tăng cường...

Bitget công bố Bằng Chứng Dự Trữ Cây Merkle để tăng cường minh bạch

Bitget – một trong những sàn giao dịch hàng đầu thế giới đã công bố ra mắt trang Bằng Chứng Dự Trữ (Proof of Reserves – POR) của mình, nhằm cho người dùng biết rằng Bitget là một sàn giao dịch hoàn toàn có đủ tài sản dự trữ. Những thông tin này được bảo đảm bởi Proof of Reserves với phương pháp kiểm toán cây Merkle, cho thấy tài sản của người dùng trên sàn giao dịch hoàn toàn được bảo vệ

Trang Proof of Reserves cung cấp cho người dùng lượng thông tin lớn về chủ đề này, bao gồm nhiều yếu tố cốt lõi như “Merkle Validator”, thống kê mỗi tháng thể hiện số dư của quỹ dự trữ, kiến thức cho người dùng về Proof of Reserves và tầm quan trọng của việc dự trữ toàn phần, đồng thời giải thích cách cây Merkle có thể hỗ trợ và chứng minh tính xác thực, đồng nhất của dữ liệu do Bitget cung cấp. Thống kê các ví dự trữ trên nền tảng và tài sản của người dùng sẽ là bằng chứng đảm bảo và cho thấy tài sản của họ luôn được nắm giữ với tỷ lệ 1:1.

Nhằm tăng cường sự minh bạch và đảm bảo về độ chính xác của thông tin trên trang, Bitget còn cho ra mắt một tính năng mới – “Merkle Validator”, cho phép người dùng tự kiểm toán tài khoản của họ. Tính năng này hỗ trợ người dùng xác minh mức độ bảo mật khoản tiền của mình chỉ với vài bước đơn giản. Người dùng có thể xác minh trạng thái tài sản của mình – “Lá Merkle” trong cấu trúc dữ liệu của cây Merkle. Bitget đồng thời cũng cam kết sẽ thường xuyên thực hiện kiểm toán PoR nhằm đảm bảo luôn cập nhập số dư và trạng thái tài sản của người dùng trong khoản dự trữ của mình.  

Gracy Chen, Giám đốc Điều hành của Bitget, bình luận: “Bitget luôn tích cực phản hồi đối với những mối lo ngại của thị trường, ngay cả trước khi FTX trình đơn phá sản, vào ngày 09/11, chúng tôi đã hứa sẽ công khai Bằng Chứng Dự Trữ Cây Merkle của mình trong vòng 1 tháng tới. Hôm nay, chúng tôi vô cùng tự hào khi có thể hoàn thành lời hứa của mình. Việc ra mắt Proof of Reserves và dữ liệu cây Merkle sẽ trang bị cho người dùng những hiểu biết và thông tin được cập nhật đầy đủ về tình hình tài chính của Bitget, đồng thời tăng cường quyền kiểm soát các tài sản được lưu trữ trên sàn giao dịch. Điều này củng cố cam kết của chúng tôi về sự minh bạch tối đa và các chính sách bảo vệ hàng đầu dành cho người dùng.”

“Ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang bị giám sát chặt chẽ sau những bê bối và sự sụp đổ của các công ty lớn. Nhu cầu đầu tư và lưu trữ tài sản trên một nền tảng an toàn đang ngày càng lớn dần, bằng chứng là số người dùng của Bitget đã gia tăng đáng kể gần đây. Với việc ra mắt trang Proof of Reserves, Bitget không chỉ hỗ trợ toàn diện cho người dùng của mình, mà sẽ tiếp tục ủng hộ những sáng kiến mới nhằm thúc đẩy việc đón nhận tiền điện tử an toàn trên toàn cầu và cung cấp một môi trường ổn định, đáng tin cậy cho không gian tiền điện tử.” – Gracy cho biết thêm.

Bên cạnh việc công bố POR, Bitget đã có một chuỗi các chương trình nhằm củng cố lại niềm tin vào thị trường, bao gồm việc khởi chạy Quỹ Builder 5 triệu USD cho những người dùng chịu thiệt hại từ FTX, tăng cường Quỹ Phòng Hộ lên 300 triệu USD, và gần đây nhất là việc đầu tư 20 triệu USD vào chuỗi chiến dịch với Lionel Messi.

Bằng Chứng Dự Trữ (Proof of Reserves – POR) là gì?

Proof of Reserves – POR là một quy trình kiểm toán có thể xác minh thông qua các bằng chứng đã được mã hóa, kiểm tra quyền sở hữu của các ví công khai, và kiểm toán thường xuyên để xác minh các khoản nắm giữ của một sàn giao dịch. Bên giám hộ sẽ cung cấp tính minh bạch và bằng chứng tồn tại của các khoản dự trữ trên chuỗi khối, cũng như số lượng coin nắm giữ của sàn giao dịch lớn hơn hay bằng tổng số lượng coin nắm giữ của người dùng.

Để đạt được điều này, Bitget lưu trữ hash của tài sản trong mỗi tài khoản của người dùng trong một node lá (leaf node) trong cây Merkle. Mỗi người dùng có thể xác minh liệu tài sản của mình có nằm trong cây Merkle không bằng cách kiểm tra tổng số tài sản của người dùng được lưu trữ trong các node lá của cây Merkle. Mã nguồn mở của bằng chứng về khả năng thanh toán 100% của Bitget cũng đã được đăng lên GitHub.

Giới thiệu về Bitget

Bitget được thành lập vào năm 2018 và là một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Bitget tập trung phát triển chủ yếu vào các sản phẩm tân tiến và các giải pháp giao dịch xã hội, hiện phục vụ hơn 8 triệu người dùng tại hơn 100 quốc gia toàn cầu.

Sàn giao dịch cam kết cung cấp các giải pháp giao dịch toàn diện và an toàn cho người dùng với mong muốn gia tăng mức độ đón nhận tiền điện tử bằng cách hợp tác với những đối tác uy tín, bao gồm huyền thoại bóng đá người Argentina, Lionel Messi, đội bóng đá hàng đầu nước Ý, Juventus, đối tác tiền điện tử esports chính thức của PGL Major và tổ chức esport hàng đầu, Team Spirit.

Đối với yêu cầu hợp tác truyền thông, vui lòng liên hệ:

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts