Binance và Ukraine hợp tác bắt tội phạm mạng rửa tiền trị giá 42 triệu đô la

0
35 views

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật ở Ukraine để triệt phá một số âm mưu rửa tiền quy mô lớn.

Làm việc với sàn giao dịch, cảnh sát mạng Ukraine đã xác định và bắt giữ một nhóm tội phạm liên quan đến hoạt động rửa tiền và virus ransomware ăn cắp số tiền điện tử trị giá 42 triệu USD, Binance nói với Cointelegraph trong một báo cáo điều tra hình sự vào ngày 18 tháng 8.

Theo báo cáo, nhóm tội phạm này đã rửa hàng triệu đô la tiền điện tử kể từ năm 2018. Một đại diện của Binance cho biết các nghi phạm đều là công dân Ukraina và đã bị bắt vào tháng 6 năm 2020.

Theo Binance, nhóm này chủ yếu hoạt động ở Ukraine nhưng cũng liên quan đến một số cuộc tấn công mạng trên quy mô toàn cầu. Người phát ngôn từ chối cung cấp chi tiết bổ sung về quy mô của nhóm, hoặc các cá nhân và tổ chức khác có liên quan. Cuộc điều tra tội phạm thành công diễn ra ngay sau khi Binance bắt đầu hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật Ukraine vào đầu năm 2020.

Cuộc điều tra là một phần của dự án được gọi là “Bulletproof Exchangers” của Binance nhằm theo dõi các giao dịch giữa Binance và các nhà đầu tư có rủi ro cao. Các cuộc điều tra kiểu này chủ yếu được tiến hành bởi đơn vị tình báo xác định rủi ro nội bộ của Binance được gọi là Binance Sentry cũng như bộ phận phân tích, bộ phận Khoa học dữ liệu bảo mật.

Bên cạnh Ukraine, Binance xử lý các yêu cầu pháp luật từ nhiều khu vực pháp lý trên toàn cầu, đại diện sàn giao dịch lưu ý. Như đã đưa tin ,Binance đã tham gia vào một cuộc điều tra tương tự ở Vương quốc Anh vào tháng 9 năm 2019. Sàn giao dịch nói rằng Binance đã giúp các công tố viên của Anh điều tra một vụ lừa đảo trực tuyến gây thiệt hại 51 triệu đô la cho các nạn nhân.

Những nỗ lực của Binance đã giúp Ukraine chống lại tội phạm tiền điện tử trong nước ,diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác đã được thiết lập giữa sàn giao dịch và nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ. Vào cuối năm 2019, Binance đã ký Biên bản ghi nhớ với Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine để giúp Ukraine phát triển luật liên quan đến tiền điện tử. 

Theo một báo cáo của công ty phân tích tiền điện tử lớn Chainalysis, sàn giao dịch Binance và Huobi đã nhận được hơn 52% tổng số giao dịch Bitcoin ( BTC ) bất hợp pháp vào năm 2019, trong đó bản thân Binance chiếm hơn 27% tổng số.

xem thêm :Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đang theo dõi và xem xét có nên xóa Ethereum Classic hay không

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại.

Channel telegram: https://t.me/GTAmarginchannel

Group telegram:https://t.me/GTAmargin

Fanpage :http://https//fb.com/groups/tradecryptovietnam