Binance hoạt động trở lại tại thị trường Bỉ

0
28 views

Binance hiện đã mở lại đăng ký và truy cập đối với người dùng Bỉ một lần nữa, sau 3 tháng “phong tỏa” dịch vụ tại đây theo yêu cầu của giới chức quản lý.

Thông báo ngày 25/09 viết như sau:

Chúng tôi sẽ mở đăng ký mới cho cư dân Bỉ trên nền tảng của mình một lần nữa. Người dùng Bỉ có thể quay trở lại sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Binance dựa trên các điều khoản mới.”

Tháng 06/2023, Cơ quan Dịch vụ Tài chính và Thị trường Bỉ (FSMA) đã yêu cầu Binance dừng dịch vụ tại quốc gia này. Lý do được đưa ra là vì Binance cung cấp dịch vụ lưu ký tiền ảo, tiền pháp định và ví custody cho các cá nhân không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Ngoài ra, sàn cũng bị cáo buộc vi phạm nguyên tắc chống rửa tiền và tài trợ khủng bố tại đây. Đồng thời, giới chức yêu cầu Binance hoàn trả crypto và private key mà sàn đang nắm giữ.

Hậu xử phạt, Binance đã thương thảo đầy thiện chí với FSMA và được đề xuất hoạt động tại Bỉ thông qua công ty hợp pháp được quản lý bởi một quốc gia thành viên EEA khác, trong đó gồm Ba Lan. Theo sàn, đây là cách hữu hiệu nhất để vừa duy trì tệp khách hàng, vừa tuân thủ pháp lý các nước.

Thông báo hôm nay cũng không nêu rõ điều kiện nào đã cho phép họ nối lại dịch vụ cho cư dân Bỉ. 

Ở những nơi khác, Binance có thể sẽ hủy niêm yết stablecoin vào tháng 06/2024, để tuân thủ luật Thị trường tài sản tiền mã hóa (MiCA) sắp tới của EU. Ngoài ra, sàn giao dịch crypto lớn nhất thị trường còn gặp sóng gió, buộc rời bỏ Hà Lan, Síp và Đức…

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: