Binance đóng băng 4,2 triệu USD XRP liên quan vụ hack founder Ripple

0
32 views

Trong bài chia sẻ mới nhất trên X, ông Richard Teng – Giám đốc Điều hành sàn giao dịch Binance – tuyên bố đội ngũ của họ đã thành công đóng băng lượng token XRP trị giá 4,2 triệu USD bị đánh cắp từ vụ hack diễn ra hồi đầu tuần.

Tân CEO Binance cho rằng kết quả có sự góp sức không nhỏ từ các nhà phát triển XRP Ledger cùng “thám tử on-chain” ZachXBT khi đã gắn cờ đỏ đối với các địa chỉ ví liên đới trong vụ hack, và hỗ trợ sàn giao dịch trong việc tìm kiếm các khoản tiền liên quan.

Đội ngũ Binance cam kết tiếp tục hỗ trợ Ripple trong các cuộc điều tra và việc giám sát chặt chẽ các ví của kẻ tấn công để đảm bảo khoản tiền đã bị “đánh cắp” của dự án có thể được phục hồi.

Trước đó, tối ngày 31/01/2024, “thám tử on-chain” ZachXBT đã phát hiện nhiều địa chỉ ví chuyển đi 213 triệu token XRP (xấp xỉ 112,5 triệu USD) một cách bất thường trên blockchain XRP Ledger, nghi vấn bị tấn công. Sau đó, toàn bộ đã nhanh chóng được tẩu tán sang các sàn như MEXC, Gate, Binance, Kraken, OKX, HTX và HitBTC.

Địa chỉ ví bị “bòn rút” được gắn nhãn Ripple (50) khởi tạo vào năm 2018, có lịch sử gắn với ví Funding Ripple và thuộc sở hữu của nhà đồng sáng lập Chris Larsen.

Nhà sáng lập Ripple Chris Larsen cũng lên tiếng thừa nhận sự việc trên, tuy nhiên tuyên bố đây chỉ là tài sản cá nhân chứ không liên quan gì đến Ripple.

Đây không phải lần đầu tiên mạng lưới XRP Ledger bị kẻ tấn công nhắm đến. Vào năm 2019, hacker cũng đã tấn công khoảng 100 ví trên dịch vụ ví tiền điện tử GateHub, thành công “đút túi” 10 triệu USD.

Tin tức trên phần nào đã trấn an cộng đồng nhà đầu tư đồng tiền mã hoá trị giá 27 tỷ USD xếp thứ 6 thị trường. Giá XRP trong 24h gần nhất đã tăng khoảng 2%, phục hồi về mức trước khi xảy ra thông tin hack.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: