spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeTin tứcBahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành...

Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành CBDC – “Sand Dollar”

Ngân hàng Trung ương Bahamas đã công bố “Sand Dollar” của quốc gia này – một loại tiền ảo được nhà nước hậu thuẫn, hiện đã có mặt trên toàn quốc.

Theo một bài đăng trên Facebook vào ngày 20 tháng 10 từ dự án Sand Dollar, loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) này đã có sẵn cho tất cả 393.000 cư dân của Bahamas từ khoảng 10h tối (UTC). Điều này biến Bahamas trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức triển khai CBDC.

Trung Quốc hiện đang thử nghiệm chương trình thí điểm cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với khoản quà tặng trị giá 1,5 triệu đô la và đồng tiền kỹ thuật số “Bakong” của Campuchia dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong những tháng tới sau khi ra mắt thử nghiệm vào tháng 7 năm 2019.

Việc chuyển tiền bằng Sand Dollar được thực hiện thông qua điện thoại di động, với khoảng 90% dân số Bahamian sử dụng điện thoại di động tính đến năm 2017.

Theo trang web của Sand Dollar, cư dân của Bahamas có thể sử dụng tiền tệ kỹ thuật số tại bất kỳ thương nhân nào “có Ví điện tử được Ngân hàng Trung ương chấp thuận trên thiết bị di động của họ” và phí giao dịch là “không đáng kể.” Ngân hàng trung ương đã chọn nhà cung cấp giao dịch NZIA làm nhà cung cấp giải pháp công nghệ cho việc triển khai tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương của Bahamas đã chuẩn bị cho việc ra mắt CBDC trong một vài năm. Vào năm 2019, nước này đã bắt đầu một chương trình thử nghiệm sử dụng 48.000 Sand Dollar kỹ thuật số trên các đảo Exuma và Abaco, nơi có tổng dân số dưới 25.000 người. Mỗi Sand Dollar được gắn với đồng đô la Bahamian, vốn được bảo trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Sand Dollar nhằm mục đích thúc đẩy toàn diện tài chính lớn hơn trong quốc gia quần đảo gồm hơn 700 hòn đảo, trong đó có khoảng 30 hòn đảo có người sinh sống. Như Cointelegraph đã đưa tin vào tháng 9, Chaozhen Chen, trợ lý giám đốc của eSolutions tại Ngân hàng Trung ương Bahamas, cho biết CBDC sẽ giúp cung cấp “quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số hoặc cơ sở hạ tầng ngân hàng” cho người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thiếu khả năng tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng.

Xem thêm: Uniswap là gì? Tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch phi tập trung Uniswap

Sàn giao dịch tiền điện tử: Bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng VNĐ tại đây.

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts