Thursday, July 18, 2024
spot_imgspot_img
HomeResearchAPY.Finance (APY) là gì? Có nên đầu tư vào dự án không?

APY.Finance (APY) là gì? Có nên đầu tư vào dự án không?

Giới thiệu

Nền tảng APY.Finance là một cố vấn rô-bốt Yield Farming vận hành một danh mục đầu tư các chiến lược Yield Farming từ ​​một Pool thanh khoản duy nhất.

  • APY.Finance (APY) là gì?
  • Tại sao APY lại hot đến như vậy?
  • Có nên đầu tư vào dự án không?

Bài viết này sẽ lần lượt giải đáp những thắc mắc trên. Và cho các bạn góc nhìn từ tổng quát đến chi tiết về dự án này. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt đầu vào bài viết ngay thôi nào!

APY.Finance (APY) là gì?

APY.Finance là một nền tảng được xây dựng từ các hợp đồng thông minh tiên tiến giúp định tuyến tiền của bạn thông qua hệ sinh thái DeFi để mang lại cho bạn lợi nhuận farming tốt nhất có thể khi tính đến khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.

Thông tin hiện tại

APY.Finance giải quyết vấn đề gì?

Cách đây không lâu, cách duy nhất để tạo ra lợi nhuận khổng lồ là giao dịch lớn hoặc đầu tư lớn. Nhưng giờ đây, Yield Farming đã cung cấp một con đường khác để tạo ra lợi nhuận khá lớn.

Về cơ bản, Yield Farming là hoạt động sử dụng các giao thức DeFi một cách có chiến lược để nhận được lãi suất tốt nhất và do đó thu lại lợi nhuận cho số tiền bạn đang đầu tư.

Chi tiết hơn về Yield Farming:

Yield Farming là gì ? Chi tiết về Yield Farming

Sự tăng trưởng của Yield Farming vừa tốt nhưng cũng vừa xấu. Điều tốt là ngày càng có nhiều cơ hội farming cao hơn. Cái xấu có liên quan mật thiết đến điều này – càng có nhiều cơ hội thì càng gây khó khăn cho người dùng.

Lãi suất luôn thay đổi và khi có nhiều người chuyển vào một Pool cụ thể, họ sẽ làm loãng Pool và giảm tỷ lệ share lợi nhuận từ Pool, điều này cũng làm giảm thu nhập của bạn. Những người tham gia Yield Farming “nhảy” giữa các giao thức để tránh vấn đề này, nhưng điều đó ngày càng khó thực hiện hơn. Hơn nữa, với sự tắc nghẽn mạng Ethereum, nó cũng trở nên rất đắt.

Sẽ không bền vững nếu ai đó trả 50-100 đô la chỉ để chuyển sang một giao thức khác nhằm tăng nhẹ lãi suất mà họ đang nhận. Đối với các “cá voi”, có thể, nhưng không phải đối với người dùng bình thường. Ngay cả khi là một “cá voi”, phí giao dịch đắt đỏ này sẽ tăng lên nhanh chóng.

APY.Finance xuất hiện để giải quyết vấn đề nêu trên.

Điểm đặc biệt của dự án

Có lẽ phần đặc biệt nhất về APY.Finance là các khoản phí. Với Yield Farming truyền thống, bạn sẽ phải trả rất nhiều mỗi khi chuyển đổi giữa các giao thức. Với APY.Finance, phí của bạn sẽ được giảm thiểu. Bằng cách định tuyến tiền của nhiều người đồng thời, APY.Finance có thể giảm đáng kể phí giao dịch của bạn. Khi giá trị của các khoản tiền trong APY.Finance tăng lên, các khoản phí bạn phải trả sẽ giảm xuống. APY.Finance Team ước tính cuối cùng đạt được mức tiết kiệm đến 99%.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là hai vấn đề chính của Yield Farming đã được giải quyết – phí thấp hơn và không phải “săn lùng” xung quanh để có lợi nhuận tốt nhất. APY.Finance có thể làm tất cả cho bạn.

Cách thức hoạt động của APY.Finance

Tất cả những gì bạn sẽ phải làm là gửi tiền vào APY.Finance và thêm vào Pool thanh khoản. Token APT đại diện cho phần của bạn trong Pool, tương tự như cách token BPT đại diện cho phần của bạn trong Pool Balancer. Thay vì thực hiện nhiều giao dịch và 100 đô la phí gas chỉ để di chuyển giữa các giao thức, bây giờ chỉ cần một khoản tiền gửi để bắt đầu.

Khi tiền của bạn đã vào, bạn sẽ chọn Pool rủi ro của mình và sau đó tiền bắt đầu đổ về các giao thức DeFi để tạo ra lợi nhuận cho bạn. Trang tổng quan được thiết lập để hiển thị APY hiệu quả của bạn, các hợp đồng thông minh mà bạn tiếp xúc và mọi yếu tố rủi ro có thể xảy ra. Đây là tất cả những điều bạn không thể dễ dàng nhận thấy khi tham gia Yield Farming theo cách thông thường.

Thông tin về token APY

APY là token quản trị ERC-20 của APY.Finance. 

Những người sở hữu APY sẽ có thể làm những việc sau theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1: APY token holders sẽ có thể bỏ phiếu và thay đổi các thông số hệ thống như phí, điểm rủi ro (risk score), ngưỡng tái cân bằng (rebalance thresholds).

Giai đoạn 2: cho phép APY token holders quản lý các chiến lược hiện có

Giai đoạn 3: APY token holders sẽ có thể đề xuất các chiến lược mới hoàn toàn và ảnh hưởng đến việc triển khai hàng tỷ đô la vào các giao thức DeFi khác nhau

Các dự án tương tự?

Không có dự án nào tương tự.

Team dự án

Partners của dự án

Không có thông tin về Partners.

Investors & Advisors

Roadmap

Không tìm thấy trong Whitepaper.

APY Token Allocation

  • Phần thưởng khai thác thanh khoản công khai: 31,2%
  • Team & Advisors: 20,0%
  • Seed Round: 20,0%
  • Nhà đầu tư chiến lược: 16,5%
  • Sáng kiến ​​cộng đồng: 12,3%

Hiện tại token đang có mặt ở sàn nào?

Hiện tại, Token APY đã được giao dịch ở các sàn giao dịch như Uniswap (V2), Balancer, Hoo.

Kênh Media của dự án

Twitter: https://twitter.com/apyfinance 

Medium: https://medium.com/apy-finance 

Telegram: https://t.me/apyfinancechat 

Discord: https://discord.gg/uzqAsmZ 

Có nên đầu tư vào dự án không?

Qua những gì mà GocTienAo chia sẻ đến cho các bạn, và với cá nhân mình thấy thì đây là dự án hay, giúp các bạn có thể tiết kiệm được một lượng tiền phí của việc di chuyển giữa các giao thức để kiếm lợi nhuận nhiều nhất có thể. Các bạn hãy xem xét và tự đưa ra quyết định có nên đầu tư vào dự án này hay không nhé.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết của dự án APY.Finance. Hy vọng GocTienAo đã cho các bạn những thông tin bổ ích về dự án. Nếu các bạn thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè của mình nhé!

Tất cả các nhận định về đầu tư ở trên đều mang tính chất cá nhân. Mọi quyết định đầu tư đều do bạn và bạn phải chịu trách nhiệm trước tài sản của mình. Chúc các bạn thành công!

Góc Tiền Ảo

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular