Animoca Brands huy động được 50 triệu USD từ chính quyền Saudi Arabia

0
116 views

Tối ngày 30/10/2023, Animoca Brands – “ông lớn” đến từ Hong Kong chuyên ươm mầm cho các dự án Web3 và Game NFT – đã công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược với NEOM – dự án trị giá 500 tỷ USD của chính quyền Saudi Arabia – nhằm thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng Web3 trong khu vực NEOM, phù hợp với chiến lược “Saudi Vision 2030“.

Thoả thuận cũng cho biết NEOM Investment Fund, quỹ đầu tư chiến lược của NEOM, đã đề xuất đầu tư 50 triệu đô la Mỹ vào Animoca Brands.

NEOM là một thành phố thông minh tương lai trị giá 500 tỷ USD nằm trên bờ Biển Đỏ của Saudi Arabia, và là một phần trong kế hoạch “Saudi Vision 2030”. NEOM sẽ bao gồm nhiều thành phố siêu kết nối như một khu phức hợp công nghiệp nổi, khu vực doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, địa điểm thể thao, giải trí và các điểm đến du lịch.

Đây được định hình để trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo. Nơi mà các doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đến nghiên cứu, ươm tạo và thương mại hóa các công nghệ cũng như công ty của họ theo những cách đột phá mới. Kế hoạch này là một phần trong nỗ lực của Thái tử Muhammad bin Salman nhằm đa dạng hóa nền kinh tế Saudi Arabia, theo đó sẽ giảm bớt sự lệ thuộc của quốc gia này vào dầu mỏ.

Thông báo tiết lộ khoản tiền 50 triệu USD từ NEOM Investment Fund sẽ được rót cho Animoca Brands thông qua 2 hình thức:

  • 25 triệu USD thông qua việc phát hành các trái phiếu chuyển đổi với giá trần chuyển đổi là 4,50 AUD (đô la Úc) trên mỗi cổ phiếu.
  • Số tiền 25 triệu USD còn lại sẽ được đầu tư vào việc mua cổ phiếu Animoca Brands trên thị trường thứ cấp.

Giám đốc điều hành NEOM Investment Fund, ông Majid Mufti cho biết:

“Công nghệ và cơ sở hạ tầng Web3 không đơn thuần là nền tảng cốt lõi cho kiến trúc của NEOM, mà còn có khả năng cách mạng hóa các ngành công nghiệp toàn cầu.

Bằng cách hợp tác với một công ty dẫn đầu thị trường Web3 như Animoca Brands, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình phát triển và áp dụng công nghệ này.”

Theo thoả thuận, “ông lớn” chuyên Web3 và game NFT sẽ cung cấp dịch vụ doanh nghiệp Web3 cho cả khu vực NEOM và thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Animoca Brands cũng dự định thành lập một trung tâm Web3 trong NEOM để thúc đẩy sự phát triển cho hệ sinh thái Web3 ở địa phương.

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Spot, FastFood, Meme cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại: