Alameda Research đã đầu tư 1,15 tỷ đô la vào công ty khai thác Genesis Digital

0
364 views

Công ty khai thác tiền điện tử Genesis Digital Assets là khoản đầu tư mạo hiểm lớn nhất được thực hiện bởi Alameda Research. Các tài liệu do Bloomberg tiết lộ vào ngày 3 tháng 12 cho thấy Genesis Digital đã huy động được 1,15 tỷ USD từ Alameda trong vòng chưa đầy 9 tháng.

Toàn bộ số tiền đã được giải ngân từ tháng 8 năm 2021 đến tháng 4 năm nay. Genesis Digital là công ty khai thác Bitcoin (BTC) lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ và nó không liên quan đến Genesis Capital, công ty thương mại có số tiền trị giá 175 triệu đô la bị khóa trong trên sàn giao dịch FTX.

Cựu giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried gần đây đã công nhận việc tham gia vào các quyết định liên doanh của Alameda, bao gồm cả khoản đầu tư vào Genesis Digital. Dựa trên các tài liệu cho thấy, Alameda đã triển khai vốn vào bốn thời điểm khác nhau bao gồm: 100 triệu đô la vào tháng 8 năm 2021, 550 triệu đô la vào tháng 1, 250 triệu đô la vào tháng 2 và 250 triệu đô la vào tháng 4 năm 2022.

Năm ngoái, Genesis Digital đã huy động được tổng cộng 556 triệu đô la thông qua hai vòng tài trợ riêng biệt để thúc đẩy các kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Một số quỹ đã tìm cách mua 20.000 công cụ khai thác Bitcoin từ Canaan , một trung tâm dữ liệu mới ở Texas và mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ và Bắc Âu.

Lĩnh vực khai thác đã chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận bị siết chặt do chi phí năng lượng tăng cao và thị trường giá xuống. Báo cáo khai thác Q3 mới nhất từ ​​Hashrate Index đã nêu bật một số yếu tố dẫn đến chi phí cao hơn để tạo ra 1 BTC. Doanh thu kiếm được từ các công cụ khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm xuống còn 11,67 triệu đô la do hiệu suất thị trường kém và yêu cầu tính toán cao hơn.

Cuộc khủng hoảng mới đây của FTX ​​sẽ khiến mùa đông tiền điện tử kéo dài hơn nữa khi niềm tin của các nhà đầu tư bị xói mòn. Một báo cáo của Coinbase cho thấy tỷ lệ thống trị của stablecoin đạt mức cao mới là 18%, cho thấy cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể kéo dài ít nhất cho đến cuối năm 2023.

Đọc thêm:

GócTiềnẢo

Tham gia thảo luận cùng GTA team và săn kèo Gem, IDO, cập nhật tin tức thị trường nhanh nhất tại:
Channel News: https://t.me/goctienao
Channel Trading: https://t.me/gta_trading_channel