spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, June 26, 2024
HomeTin tứcMakerDAO của Polkadot - Acala Network tương thích hoàn toàn với Ethereum

MakerDAO của Polkadot – Acala Network tương thích hoàn toàn với Ethereum

Phân tích chính

  • Parachain của Acala Network hiện tương thích hoàn toàn với Ethereum.
  • Các dự án DeFi của Polkadot nhận ra sự cần thiết phải cung cấp tính thanh khoản của Ethereum để áp dụng bootstrap.
  • Cosmos ‘DeFi đang thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác tránh phụ thuộc vào Ethereum

Một trong số ít dự án DeFi đầu tiên trên PolkadotAcala Network đã tiết lộ rằng blockchain của nó hiện đang hỗ trợ Ethereum Virtual Machine (EVM). Với sự tích hợp này thì các tài sản trên Acala sẽ có thể tương tác thoải mái với blockchain có tính thanh khoản cao thứ hai trong tiền điện tử, blockchain Ethereum.

Polkadot theo đuổi DeFi

Không có blockchain nào hiện có thể phù hợp với mức độ ứng dụng DeFi trên Ethereum. Nhưng sự phát triển của các câu chuyện về khả năng tương tác đang mang lại sức sống cho DeFi trên các blockchain khác.

Acala Network là một tổ chức phát hành stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp. Cơ chế giao thức của nó giống như của MakerDAOAcala hôm nay đã công bố parachain của mình hỗ trợ EVM , hệ thống thời gian của Ethereum cho các hợp đồng thông minh.

Xem thêm: MakerDao (MKR) là gì? Những điều cần biết về nền tảng DeFi top 1 năm 2020

Sự phát triển này có nghĩa là mọi thứ xảy ra trên Acala có thể được chuyển sang Ethereum và quay trở lại Acala. Một ví dụ đơn giản có thể là gửi tài sản thế chấp vào Acala, nhận stablecoin aUSD gốc của giao thức, gửi nó đến Ethereum và mua mã thông báo ERC-20 bằng chính nó trên Uniswap.

Tuy nhiên, để điều này thành công thì Acala cũng cần phải xây dựng tính thanh khoản cho mã thông báo của mình trên Ethereum.

Đây dường như là một vấn đề thường nhật trong các hệ sinh thái DeFi đang phát triển của Solana và Polkadot. Các dự án trên các chain này phát sinh nhu cầu kết nối với Ethereum để sử dụng các dApp thanh khoản như Uniswap, Aave và Synthetix.

SnowFork đang cố gắng xây dựng một cầu nối hoàn toàn không cần xác nhận giữa Ethereum và các parachains của Polkadot. Điều này sẽ không giới hạn đối với việc chuyển giao tài sản nhưng sẽ cho phép dữ liệu, công cụ phái sinh và các sản phẩm tài chính khác di chuyển ra vào giữa hai hệ sinh thái.

Xem thêm: Snowfork sẽ là cái tên nổi lên vào 2021 ?

Cosmos ‘DeFi tránh blockchain ETH

Mặt khác, Cosmos ‘DeFi dường như đang tích cực không phục thuộc Ethereum. Kava là một công ty phát hành stablecoin cũng giống MakerDAO khác được xây dựng trên Cosmos. Nhưng nó theo đuổi sự tăng trưởng theo một cách khác. Thay vì khai thác Ethereum, Kava đã né tránh sự phụ thuộc vào nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu cho đến nay.

Thay vào đó, Kava đang tích hợp các tài sản như BTC, BNBXRP. Đây là những tài sản mà chủ sở hữu có thể muốn cho vay không lưu giữ nhưng khó khăn để tiếp cận dịch vụ đó. 

Đó là một cách tiếp cận độc đáo và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu điều này có thành công hay không. Chắc chắn rằng sẽ luôn có chỗ cho tất cả các giao thức này cùng phát triển.

Xem thêm: DeFi liệu có phải là cơ hội đầu tư tốt nhất thế giới trong thập kỷ này?

Sàn giao dịch tiền điện tử an toàn bằng vnđ : bitmoon.net

Tham gia thảo luận và cập nhật tin tức của chúng tôi tại:

Channel telegram: https://t.me/GTAmarginchannel

Group telegram: https://t.me/GTAmargin

Fanpage: https://fb.com/groups/tradecryptovietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts