spot_img
24.7 C
New York
Wednesday, October 4, 2023
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin tứcAave vượt qua Maker và Compound để giành vị trí số 1...

Aave vượt qua Maker và Compound để giành vị trí số 1 trên bảng xếp hạng DeFi

Aave (LEND) đang làm rung chuyển số liệu thống kê về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung. Aave là một giao thức cho vay hiện đã lấy lớp vỏ của MakerDAO làm điểm đến phổ biến nhất cho các tài sản dựa trên Ethereum.

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, Aave nắm giữ 1,42 tỷ đô la tài sản tính đến thời điểm hiện tại, cao hơn một chút so với 1,41 tỷ đô la của Maker. Vị trí đầu bảng trước đó là Compound đã rơi xuống vị trí thứ năm sau khi bị yEarn và Curve vượt qua.

DeFi Pulse

Không giống như đối thủ cạnh tranh của nó là Compound, Aave hiện không chạy một sáng kiến ​​khai thác thanh khoản có thể dẫn đến số lượng pad. Nền tảng này cung cấp nhiều loại tài sản để vay và gửi tiền, với nhiều loại stablecoin khác nhau như USDT, TUSD và USDC chiếm phần lớn giá trị của nó.

Tuy nhiên, một trong những tài sản có sẵn là LEND, với giá trị 461 triệu đô la bị khóa. Token đã cho thấy ​​một đợt tăng giá không ngừng trong 90 ngày qua, đẩy nó lên hơn 900 triệu đô la vốn hóa thị trường. Điều này có thể là một yếu tố góp phần chính vào việc vượt mặt Maker hiện tại của Aave, khi token tăng 20% ​​vào thứ Ba.

Do đó, thước đo giá trị bị khóa của giao thức dường như phụ thuộc một phần vào giá của token.

TVL đã bị tấn công trong thời kỳ bùng nổ DeFi do nhiều thông tin sai lệch, đặc biệt là vì nó thường được sử dụng như một cách viết tắt để đo lường mức độ phổ biến và định giá của một giao thức.

Tuy nhiên, các khuyến khích khai thác thanh khoản như trên Compound hoặc Curve đã dẫn đến hiện tượng canh tác năng suất (yield farming), làm tăng TVL trong một vòng phản hồi tích cực với giá token.

Thực tế là giá trị không thực sự bị khóa, vì tiền có thể được tự do rút để sử dụng các nền tảng khác hoặc theo đuổi lợi suất cao hơn. Hơn nữa, giá trị đô la của TVL trực tiếp phụ thuộc vào giá thị trường của tài sản được cung cấp, như trong trường hợp của LEND.

Xem thêm: Top 10 dự án DeFi hàng đầu đáng chú ý trong nửa cuối năm 2020

Hãy follow các kênh và group bên dưới để nhận được tin tức nhanh nhất từ chúng tôi!!!

Góc Tiền Ảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

SÀN GIAO DỊCH HÀNG ĐẦU

Sàn BybitSàn Bybit

Related Posts